CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử

Khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử

Khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử là câu hỏi muôn thưở khi nhắc đến loại hình hóa đơn này. Đây là loại hình hóa đơn mới nên việc các doanh nghiệp chưa nắm được các thông tin liên quan cũng là điều không có gì khó hiểu.

Nếu như dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ có thể mang đến cho các doanh nghiệp sự lựa chọn mang tính tiết kiệm cũng như hiệu quả sử dụng cao thì chẳng có lý do gì để cho các doanh nghiệp lại từ chối dịch vụ này cả.

Khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử

Nếu như vấn đề khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử còn chưa được sáng tỏ thì không ít doanh nghiệp  sẽ như “ngồi trên đống lửa” vì không biết khi nào thì doanh nghiệp của mình sẽ nằm trong danh sách bắt buộc thực hiện hóa đơn điện tử trong các hoạt động giao dịch, mua bán.

Thực tế thì việc áp dụng hóa đơn điện tử đã chính thức từ ngày 1/1/2018 cho một số đối tượng doanh nghiệp đã được quy định theo thông tư 32 của Bộ Tài Chính được ban hành từ giữa năm 2017. Tuy nhiên, các đối tượng doanh nghiệp khác và hộ kinh doanh thì còn đang nằm trong lộ trình sẽ được Bộ Tài Chính áp dụng trong tương lai. Đặc biệt là đối với các đối tượng doanh nghiệp thì theo mục tiêu của Bộ Tài Chính , đến năm 2020 sẽ có 90% doanh nghiệp thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử vào công việc sản xuất kinh doanh.

Thực tế cho thấy thì vấn đề khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử sẽ không phải là vấn đề đáng để lo ngại. Bởi hóa đơn điện tử là loại hình hóa đơn có nhiều tiện lợi khi sử dụng. Nó không chỉ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn có thể mang đến cho doanh nghiệp hiệu quả cao trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ. Chính vì thế mà khi có quy định sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cũng không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện theo quy định thì việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn.

Sự thực thì khi áp dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp chỉ gặp những khó khăn ban đầu do còn bỡ ngỡ và chưa làm quen được với hệ thống hóa đơn mới. Điều này đã tạo nên tâm lý lo sợ của các doanh nghiệp với loại hình hóa đơn mới này. Một khi đã làm quen được với nó thì doanh nghiệp sẽ thấy được việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều giá trị tuyệt vời hơn rất nhiều.

Với mục tiêu mang đến cho các doanh nghiệp sự tiện lợi trong kinh doanh và tăng tính quản lý hóa đơn được tốt nhất thì việc khi nào bắt buộc sử dụng hoá đơn điện tử đó là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Doanh nghiệp cần chuẩn bị mọi thứ thật tốt để không phải gặp bất cứ trở ngại nào đối với việc áp dụng hóa đơn điện tử.