CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn bình nóng lạnh sử dụng trong gia đình

Kiểm định an toàn bình nóng lạnh sử dụng trong gia đình

Bình nóng lạnh là thiết bị quen thuộc trong sinh hoạt của nhiều gia đình hiện nay, tuy nhiên gần đây có rất nhiều những tình huống xấu xảy ra khi mà các thiết bị này hư hỏng, kém chất lượng gây ra nguy hiểm cho tính mạng của người dùng, thì việc kiểm định an toàn là cực kì cần thiết.

 

Dù là mùa đông hay mùa hè thì các gia đình vẫn cần sử dụng bình nóng lạnh trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, do một số bất cẩn mà đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra có liên quan tới bình nóng lạnh. Do đó, các gia đình nên chú trọng tới việc mua bình nóng lạnh đã được kiểm định để đảm bảo an toàn.

Bình nóng lạnh hoạt động bằng năng lượng điện nên chỉ cần bất cẩn thì những tai nạn về điện sẽ xảy ra với người sử dụng. Trước những sự việc như vậy, các chuyên gia đã khuyến cáo người tiêu dùng nên bật bình nóng lạnh trước khi cần sử dụng trong khoảng từ mười lăm phút tới nửa tiếng. Và phải tắt bình nóng lạnh trong suốt thời gian sử dụng để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Bên cạnh việc cẩn thận khi sử dụng, các gia đình nên mua các loại bình nóng lạnh đã được kiểm định an toàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại bình nóng lạnh thuộc các hãng khác nhau. Vì thế, khi mua hàng, người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm bình nóng lạnh có nguồn gốc rõ ràng, của các hãng nổi tiếng và uy tín là tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta nên mua sản phẩm có bảo hành để đảm bảo sản phẩm sẽ được sửa chữa một cách chuyên nghiệp nhất khi có vấn đề xảy ra.

Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, các gia đình phải thường xuyên kiểm tra tình trạng của bình nóng lạnh. Bạn cần phải kiểm tra xem các dây điện có bị hở hay bị đứt hay không, bình nóng lạnh có hoạt động tốt hay không, thời gian làm nước nóng lên có lâu hơn so với bình thường hay không,… Khi phát hiện bất cứ vấn đề nào thì cần liên lạc với đơn vị bảo hành để có hướng giải quyết tốt nhất. Bạn cũng đừng ngần ngại nếu gia đình mình phải thay bình nóng lạnh mới để đảm bảo an toàn và hãy nhớ là phải mua những sản phẩm có kiểm định an toàn tại những cơ sở uy tín.