CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định chống sét dưới góc độ pháp luật

Kiểm định chống sét dưới góc độ pháp luật

Kiểm định chống sét đã được quy định dưới góc độ pháp luật và mọi người cần tuân theo để tránh bị phát hành chính. Ngoài ra, việc tuân theo quy định cũng là cách để giúp các bạn đảm bảo an toàn cho người lao động và quá trình vận hành được diễn ra một cách tốt nhất và hiệu quả.

Kiểm định chống sét được quy định ở đâu?

Điều 17 Nghị định 79/2014/NĐ-CP Nghị định của Chính Phủ quy định kiểm định chống sét, ban hành ngày 31 tháng 7 năm 2014 để quy định về việc cơ sở có nguy hiểm về các lĩnh vực cháy, nổ. Chi tiết của quy định này được ban hành tại Phụ lục Ii của Nghị định này. Theo quy định thì phải có hệ thống chống sét và đảm bảo an toàn cho lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy.

kiểm định chống sét

Ngoài ra, TCVN 9385 năm 2012 quy định Chống sét cho các công trình xây dựng và việc hướng dẫn thiết kế, kiểm tra cũng như bảo trì hệ thống chống sét một cách một nhất. Việc kiểm tra định kỳ này phải được tiến hành không được quá 12 tháng.

Hơn thến nữa, việc đo và kiểm tra định kỳ để kiểm định chống sét là điều bắt buộc theo các quy định của các cơ quan địa phương, các chức năng ban ngành như: Sở Khoa học và công nghệ, các công ty về Điện lực, các đơn vị với những chức năng kiểm định theo quy định của Nhà nước. Đặc biệt, cảnh sát PCCC được giao nhiệm vụ để kiểm tra các kiết quả của việc đo điện trở tiếp thị của cả hệ thống để thu lôi chống sét.

Nếu không thực hiện kiểm định chống xét thì bị xử lý như thế nào?

Bất kỳ một lĩnh vực nào đã được đưa vào pháp luật quy định thì cũng sẽ kèm theo những chế tài tương ứng. Đây là lĩnh vực đã được chính phủ ban hành và bắt buộc thực hiện. Việc không thực hiện theo quy định của pháp luật dẫn đến bị xử phạt là điều đương nhiên.

Đây là một lĩnh vực hoạt động tại các cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp nên sẽ được xử phạt hành chính nếu bị vi phạm. Cụ thể theo quy định tại Điều 35 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP,  Nghị định của Chính phủ quy định vể việc xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực như an ninh, an toàn xã hội, trật trự, bạo  lực gia đình, phòng, chống chữa cháy, chống tệ nạn xã hội. Với quy định này đã kèm theo mức xử phạt tương ứng.

Vi phạm quy định kiểm định chống sét thì như thế nào

Đối với các hành vi mà không có hồ sơ để theo dõi các hệ thống chống sét theo các quy định của pháp luật thì sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt hành chính với số tiền từ 10.000 đồng đến 25 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm như thế nào.

Kiểm định chống sét không chỉ là một quy định bắt buộc đòi hỏi chúng ta cần phải tự tiến hành, mà còn là một cách để đảm bảo an toàn trong cuộc sống cũng như trong các công tác, công việc thường ngày. Các cá nhân và tổ chức nên tiến hành kiểm định chống sét đúng quy định để tránh gây ra những rủi ro cho mình và những người khác.