CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định máy nén khí trong môi trường công nghiệp

Kiểm định máy nén khí trong môi trường công nghiệp

Máy nén khí là một trong những thiết bị máy quan trọng nhất trong môi trường công nghiệp, xuất hiện ở nhiều ngành khác nhau như công nghiệp chế biến, công nghiệp sửa chữa và đặc biệt hơn nữa còn có ứng dụng đặc biệt trong ngành y tế. Chính vì vậy, việc kiểm định máy nén khí đã bắt đầu thu hút được nhiều sự chú ý.

Máy nén khí là thiết bị quen thuộc

Máy nén khí là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong nhiều ngành nghề khác nhau. Máy nén khí có công dụng làm tăng áp suất của khí, nén khí lại khiến cho năng lượng và nhiệt độ của nó cao hơn.

Máy nén khí trong y tế giúp cung cấp oxy để sấy khô các dụng cụ y tế, cũng như cung cấp môi trường để rửa, phun vỏ thuốc đảm bảo vệ sinh. Trong ngành dưỡng, bảo trì xe, máy nén khi có công dụng làm sạch, đẩy nhanh quá trình sấy khô của các thiết bị xe mô tô, xe gắn máy. Trong các ngành công nghiệp, máy còn có tác dụng thông khí, thông gió, là một công cụ quan trọng trong những hoạt động thăm dò độ sâu bằng khí hay bằng gió.

Ở môi trường sinh hoạt thông thường, ta thường bắt gặp máy nén khí nhiều nhất ở trong những sung, máy phun sơn. Không những thế, máy nén khí còn được sử dụng trong việc hút khí để tạo môi trường chân không, thiết bị dùng để nâng, cẩu hàng.

Kiểm định máy nén khí là thao tác cần thiết

Với những công dụng rất có ích và quan trọng như trên, việc kiểm định máy nén khí là rất quan trọng và nên nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của chủ thiết bị. Sauk hi máy nén khí được sử dụng một thời gian dài, máy có thể xuất hiện nhiều dấu hiệu của sự hỏng hóc, cần được sửa chữa. Hơn nữa, do máy thường sử dụng nguồn năng lượng lớn, những lỗi hỏng hóc rất dễ dẫn đến cháy nổ, để lại những thiệt mạng về người và tài sản.

kiểm định máy nén khí

Việc kiểm định máy nén khí nên được thực hiện thường xuyên để phòng chống những tai nạn ấy. Trong quá trình kiểm định, chủ thiết bị nên cung cấp những thông tin đầy đủ về ngày giờ sản xuất, nguồn gốc, những thông tin kĩ thuật hay miêu tả những hoạt động của máy cho bên kiểm định. Chuyên viên kiểm định phải là những người có chuyên môn, đã được cấp phép hành nghề và đến từ những dịch vụ có uy tín. Chuyên viên kiểm định sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra từng thành phần của máy nén khí để xác định hiện trạng cũng như bảo đảm nhu cầu về an toàn và hiệu quả của thiết bị.

Sau khi hoàn thành quá trình kiểm định, chuyên viên kiểm định sẽ bàn giao cho chủ thiết bị vào biên bản kiểm định, mỗi bên giữ một bản. Sau đó, người này phải ghi lại ngày tháng, kết quả kiểm định vào lý lịch của máy nén khí để tiện cho chủ thiết bị theo dõi cũng như công tác kiểm định máy nén khí sau khi hết hạn kiểm định. Nhân viên kiểm định cần hết sức lưu ý, chỉ cung cấp tem kiểm định cho thiết bị nếu thiết bị đạt yêu cầu.