CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Lập đường dây nóng với Libya để 'kết nối' với lao động Việt Nam

Lập đường dây nóng với Libya để 'kết nối' với lao động Việt Nam

Tại buổi họp báo chiều 31/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, Chính phủ rất quan tâm đến người lao động Việt Nam đang sống và làm việc ở Libya.

Người lao động Việt Nam từ Libya về nước trong đợt sơ tán tháng 3/2011. (Ảnh: Giang Huy) 
Người lao động Việt Nam từ Libya về nước trong đợt sơ tán tháng 3/2011. (Ảnh: Giang Huy) 

Theo thông cáo tại buổi họp báo, về tình hình chiến sự xảy ra tại Libya và phương án đảm bảo an toàn cho hơn 1.500 người lao động Việt Nam đang làm việc tại nước này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát diễn biến tình hình, đồng thời chuẩn bị các phương án nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, đến giờ này, Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ rất quan tâm đến người lao động của chúng ta hiện nay ở Libya. Sau khi chúng ta thống nhất chương trình hợp tác đưa người lao động sang Libya, lúc đó tình hình tương đối ổn định.

Nhưng hiện nay, khi chiến sự tại nước này xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động. Tại một số nơi, chúng ta đã chuẩn bị đưa người lao động về nước. Một số nơi chưa có chiến sự, ta cũng đã tính toán sẵn phương án sơ tán người lao động.

Hiện nay chúng ta đã kết nối đường dây nóng sang Libya 24/24 giờ. Trong mọi tình huống, chúng ta không để xảy ra thiệt hại đối với người lao động.