Trang chủ »

Loại bánh xe đẩy hàng được dùng phổ biến nhất hiện nay

Loại bánh xe đẩy hàng được dùng phổ biến nhất hiện nay
(Ngày đăng: 06-02-2020 15:21:45)
Khi mua xe đẩy thì việc chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp rất quan trọng để đảm bảo về tuổi thọ sử dụng cũng như công dụng đẩy hàng của nó.

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại bánh xe đẩy nào? Bạn đang tìm hiểu về bánh xe đẩy nhưng chưa nắm rõ những kiến thức chuyên sâu? Hay có quá nhiều loại bánh xe đẩy nhưng bạn chẳng biết loại bánh nào phù hợp và được dùng phổ biến? Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, bài viết chia sẻ đến bạn các loại bánh xe đẩy hàng thông dụng.

Loại bánh xe đẩy hàng được dùng phổ biến nhất hiện nay

Khái niệm bánh xe đẩy hàng

Bánh xe đẩy là một loại bánh xe lắp ráp vào những chiếc xe đẩy hàng nhằm mục đích giúp cho xe đẩy có thể vận chuyển một cách tiện lợi và nhanh chóng trong các môi trường khác nhau. Bánh xe đẩy thường có hình tròn được sử dụng phổ biến trong các phương tiện vận chuyển.

Các loại bánh xe đẩy hàng

Có nhiều loại bánh xe đẩy hàng, tùy thuộc vào từng chất liệu khác nhau cũng như từng kích cỡ khác nhau mà người ta chia bánh xe đẩy thành nhiều loại. Dưới đây là cách phân chia các loại bánh xe đẩy được sử dụng trong vận chuyển hàng hóa:

Phân loại theo kích thước của bánh xe

Nếu phân loại theo kích thước, thì bánh xe đẩy được chia thành 2 loại chính là bánh xe có kích thước nhỏ và bánh xe có kích thước lớn. Trong đó, loại bánh xe có kích thước nhỏ thường được gắn vào những chiếc xe đẩy vừa phải được sử dụng chủ yếu chuyên chở những loại hàng hóa nhỏ trong văn phòng hoặc siêu thị. Với những loại bánh xe có kích thước lớn hơn thường được sử dụng vận chuyển hàng hóa trong công nghiệp hoặc các đơn vị vận tải.

Phân loại theo chất liệu

Ngoài việc phân loại theo chất liệu của bánh xe thì bánh xe đẩy còn được phân loại tùy thuộc vào từng chất liệu của nó. Trong đó có thể kể đến như là bánh xe nhựa, bánh xe cao su, bánh xe nylon, bánh xe gan, sắt…

Bánh xe nhựa thường là loại bánh thường được làm từ chất liệu bằng nhựa PU/PA với những tính năng nổi trội như là có độ cứng rộng, khả năng chịu tải, chịu mài mòn, chịu hóa chất tốt và đặc biệt rất thân thiện với môi trường. Đặc biệt loại xe này khá mềm nên có công dụng chống sốc, chống tiếng ồn cực tốt nên có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.

Bánh xe cao su là loại bánh xe đẩy hàng được làm từ chất liệu cao su  được sử dụng nhiều trong sản xuất và đời sống. Bánh xe cao su được chia thành nhiều loại chẳng hạn như bánh xe có thể xoay được, bánh xe có khóa hoặc loại bánh xe cố định. Ưu điểm của loại bánh này thường là có độ bền cao, có thể di chuyển êm trên mặt sàn song đây là sự lựa chọn không thích hợp với những loại hàng hóa trọng tải lớn.

Mặc dù không được sử dụng nhiều cũng như không dễ thấy, bánh xe gang sắt thường được làm từ gang sắt với ưu điểm có thể chuyên chở hàng hóa dạng nặng. Song nó thường gây mất thiện cảm vì trông khá thô cứng và dễ gây ra tiếng ồn khi vận chuyển.

Loại bánh xe đẩy hàng được dùng phổ biến nhất hiện nay

Trong những loại bánh xe đẩy kể trên, thì loại bánh xe được dùng phổ biến nhất hiện nay đó chính là bánh xe đẩy hàng được làm từ chất liệu nhựa. Bởi vì loại này có rất nhiều ưu điểm và có thể chuyên chở đa dạng các loại hàng hóa có trọng lượng khác nhau. Mặt khác với sự phát triển của khoa học hiện đại đã sản xuất ra các loại bánh xe đẩy bằng nhựa đa dạng thích hợp sử dụng trong những môi trường khác nhau và có thể chuyên chở được lượng hàng hóa lớn.

Song dù là bất cứ loại bánh xe đẩy này, có được sử dụng phổ biến hay không thì trong quá trình mua bánh xe doanh nghiệp cần phải đưa ra sự lựa chọn chính xác cho mình tùy thuộc vào từng nhu cầu và môi trường sử dụng để đảm bảo tăng hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh đồng thời  nâng cao chất lượng và tuổi thọ sử dụng của nó.