CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lợi ích của kiểm định an toàn trong công nghiệp hiện nay

Lợi ích của kiểm định an toàn trong công nghiệp hiện nay

Khi mà các ngành công nghiệp ngày càng quan trọng hơn, thì các tai nạn nguy hiểm trong công nghiệp cũng thường xuyên xảy ra hơn. Đó là lý do mà chúng ta cần kiểm định an toàn công nghiệp để đảm bảo an toàn cho các môi trường làm việc.

 

Chắc hẳn chúng ta ai cũng nghe đến cụm từ “kiểm định an toàn”. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết rõ lợi ích của kiểm định an toàn là gì. Bài viết sẽ đưa ra hai lợi ích có thể nhìn thấy được của kiểm định an toàn.

Thứ nhất, kiểm định an toàn giúp bảo đảm cơ sở vật chất được an toàn và nguyên vẹn. Không có một thứ gì là hoàn hảo ngay từ lúc đầu cả. Để hạn chế hay khắc phục được lỗi của sản phẩm, cần phải có kiểm định an toàn. Một chiếc máy xúc được kiểm định sẽ an toàn và yên tâm hơn so với một chiếc không làm bất kỳ điều gì. Việc kiểm định an toàn giống như quân bài domino vậy. Khi khâu kiểm định được thực hiện, máy móc sẽ hoạt động tốt, an toàn hơn, từ đó mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru. Giống như một hiệu ứng lan truyền vậy. A được kiểm định, A hoạt động tốt dẫn đến B, C… cũng tốt theo.

Ví dụ chiếc máy khâu công nghiệp bị chập điện do không được kiểm định từ đầu, có thể dẫn đến việc cháy toàn bộ các thiết bị liên quan khác, có thể gây cháy nổ toàn bộ. Doanh nghiệp đó chắc chắn sẽ phải chi một số tiền lớn để sửa chữa lại những cơ sở vật chật này.

Thứ hai, kiểm định an toàn giúp bảo vệ con người. Như bài viết đã đề cập ở trên, Khi máy móc từ A đến B, C… hoạt động tốt thì cả quá trình sẽ diễn ra rất suôn sẻ. Và theo lẽ tất nhiên, những ai đang vận hành máy móc đó hoặc có liên quan tới hoạt động của máy cũng sẽ được an toàn.

Trường hợp ngược lại thì sao? Nếu máy A không được kiểm định, khi chạy máy A sẽ gặp trục trặc, khiến cho các máy còn lại bị ảnh hưởng theo. Từ đó con người cũng sẽ bị tác động. Ví dụ như một chiếc máy trộn bê-tông không được kiểm định mà vẫn sử dụng dù không đảm bảo an toàn cho người tham gia. Khi đó, liệu ai chắc chắn rằng con người sẽ không làm sao khi đi sử dụng chiếc máy đó?

Tóm lại, lợi ích của việc kiểm định an toàn là rất lớn. Mỗi công ty, doanh nghiệp cần đảm bảo việc kiểm định luôn được thực hiện.