• Mua sắm
  • Lựa chọn Balo nào để đi du lịch phượt

Lựa chọn Balo nào để đi du lịch phượt

Những chiếc balo túi xách không chỉ là món phụ kiện đắc lực để đựng các vật dụng cần thiết mà nó còn là món item tạo nên phong cách cá tính riêng của từng người.

Nhưng có lẽ loại balo du lịch là dòng balo thuộc một trong những dòng balo khó lựa chọn mà khó sử dụng nhất. Khi bạn thực hiện một chuyến đi phượt đầy khắc nghiệt với thời gian kéo dài thì một cái ba lô giá rẻ không đúng tiêu chuẩn thì chắc bạn không biết hậu quả tồi tệ nhất là nó có thể khiến biến dạng cột sống, nhiều tác hại khác nữa.

Cách lựa chọn balo du lịch

 

Ø  Dung tích của Balo

Dung tích của ba lô du lịch được tính bằng thể tích (đơn vị phổ biến nhất là Lít), có những loại rất nhỏ, chỉ khoảng 5 – 15L để sử dụng cho những chuyến đi trong ngày, hoặc loại rất to (Có thể trên 100L) cho những người có thân hình khủng và nhu cầu đi bụi dài ngày.

– Chuyến đi bình thường 1 đến 2 đêm: 20 – 50l
– Chuyến đi cuối tuần 2 – 3 đêm: 50-60l
– Chuyến đi dài ngày: 2- 5 đêm: 60 – 80l
– Đi lâu hơn 5 ngày đêm: 80l ++

Ø  Thiết kế

Phân tán trọng lực là vấn đề tối quan trọng với ba lô, và ba lô leo núi thì thường làm rất tốt việc này. Đối với những loại ba lô thông thường, sức nặng của hành lý và cả chính nó thường dồn hết lên đôi vai, việc này sẽ khiến chúng ta có cảm giác ba lô dường như nặng hơn và sẽ rất đau vai sau vài ngày đi liên tục, lúc leo dốc cảm giác còn tồi tệ hơn, như có 2 cánh tay nắm lấy 2 vai và kéo ngược về phía sau, nhưng với ba lô du lịch thì khác, việc thiết kế khoa học giúp trọng lực phân tán đều trên lưng, và điểm chịu lực nhiều nhất là HÔNG, vai hầu như chỉ đóng vai trò là phần níu giữ ba lô khỏi ngửa ra phía sau mà thôi. Hãy chắc chắn rang bạn lựa chọn đúng xưởng may balo uy tín và chất lượng để đảm bảo bạn nhận được những gì bạn mong muốn!

Ø  Các ngăn và cửa lấy đồ

Ngăn chứa túi nước uống, phụ kiện này rất tuyệt đối với dân Trekking chuyên nghiệp, vì bạn không cần phải xách theo những chai nước lỉnh kỉnh mà mỗi lần uống phải bỏ ba lô xuống để lấy nó ra, rồi khi uống xong nếu không muốn vứt lung tung góp phần gây ô nhiễm môi trường bạn phải mang cả vỏ chai theo, rất phiền phức, thay vào đó, một túi đựng nước Hydration bag có dung tích 2 hoặc 3L được bỏ gọn trong ba lô có thể đáp ứng đủ nhu cầu nước trong một ngày, bạn có thể vừa đi vừa uống bằng vòi rất tiện.

Ø  Đai trợ lực

Như đã nói ở trên, ba lô du lịch đòi hỏi phải làm thật tốt việc phân tán đều trọng lực, mang lại cảm giác thoải mái cho người mang, để làm được việc này, trên ba lô có khá nhiều dây và đai trợ lực, một số người không quen sử dụng không hề biết đến công dụng và mục đích của chúng, đôi khi họ còn thấy nó thật thừa thãi và lằng nhằng. Nhưng một cái ba lô du lịch hầu như không thể thiếu những “dây nhợ lằng nhằng” này, và nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách thì hiệu quả mang lại là không hề nhỏ. Bên cạnh những chiếc balo dành cho phượt thủ, nếu bạn đi du lịch phượt theo nhóm, bạn có thể đặt may áo thun đồng phục cho nhóm phượt của mình. Những chiếc áo thun đồng phục cùng với balo đồng phục sẽ tạo dấu ấn riêng cho nhóm, tạo nên sự chuyên nghiệp và mang tính kết nối, đồng đội, sẽ thật ý nghĩa và rất ấn tượng trên mỗi chặng đường các bạn đi qua!

 

Hi vọng qua những chia sẻ trên mà chúng tôi đã đề cập bạn hãy nhanh tay chọn cho mình một chiếc balo du lịch, balo phượt, balo leo núi phù hợp !

Đồng phục Hưng Phú là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất áo thun đồng phục, balo, túi xách với mẫu mã đẹp, đặt hàng theo yêu cầu của khách hàng. Với tiêu chí chất lượng là ưu tiên số một, Đồng phục Hưng Phú luôn đặt mục tiêu làm hài lòng khách hàng là trên hết. Website công ty: https://www.dongphuchungphu.com