Trang chủ »

Lựa chọn đồ nhựa như thế nào

Lựa chọn đồ nhựa như thế nào
(Ngày đăng: 23-08-2016 10:16:16)
Việc sử dụng khay cơm nhựa trong bữa trưa của các nhân viên công sở hay công nhân xí nghiệp hiện nay diễn ra rất phổ biến. Thế mọi người có chắc khay cơm nhựa chúng ta đang sử dụng có an toàn hay không. Nhựa là chất dễ nóng chảy vậy khi chúng ta dùng nó để đựng thức ăn thì sẽ như thế nào.

 

Đường tiêu hóa là con đường dễ gây bệnh nhất trong cơ thể con người nên chúng ta cần cẩn thận khi ăn những thực phẩm rõ nguồn gốc, đồng thời phải cẩn trọng với những vật dùng đựng thức ăn. Thực phẩm an toàn là một lẽ nhưng chén, đĩa, khay cơm nhựa,…. Là những vật dùng để chứa thức ăn, nếu như vô ý mà mua đồ không đúng cách dễ dàng gây ra căn bệnh ung thư do các chất hóa học có trong nhựa khi chúng nóng chảy.

Nhựa dùng để chế tạo thực phẩm gồm hai loại là nhựa vô cơ và hữu cơ. Nhựa vô cơ ít gây độc hại hơn nhựa hữu cơ. Bạn nên lựa chọn sản phẩm làm từ nhựa vô cơ thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe, để phân biệt nhựa vô cơ và hữu cơ bạn có thể đem đồ nhựa soi dưới ánh nắng. Nhựa hữu cơ sẽ vẫn nhìn thấy ánh nắng mặt trời xuyên qua còn nhựa vô cơ thì không cho ánh nắng đi qua.

Ngoài ra chúng ta cần chú ý đến màu sắc và độ cứng của các loại đồ nhựa đựng thực phẩm. Nhựa dẻo và nhựa có màu sắc sặc sỡ dễ bị biến dạng do ở nhiệt độ cao nên khi mua chúng ta nên chọn những đồ nhựa cứng màu trắng có độ an toàn hơn nhiều.

Những chú ý trên các bạn cần lưu ý để tránh chọn phải sản phẩm nhựa không an toàn gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt nên kĩ lưỡng lựa chọn khay cơm nhựa vì nó trực tiếp đựng thức ăn chúng ta dùng nên càng chú ý hơn so với các vật khác. Nếu vì lơ là mà lựa chọn một sản phẩm nhựa không tốt sẽ gây ra nhiều nguy cơ phát bệnh trong cơ thể của chúng ta như căn bệnh ung thư vì nhựa là chất khác nguy hiểm nếu nó chịu nhiệt cao nóng chảy.