CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lý do cần kiểm tra đặt tên doanh nghiệp

Lý do cần kiểm tra đặt tên doanh nghiệp

Trước khi đặt tên cho doanh nghiệp thì việc kiểm tra đặt tên doanh nghiệp là điều cần thiết. Đây là một trong những công việc không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho thủ tục đăng ký kinh doanh mà bạn phải biết để thực hiện cho đúng.

Với rất nhiều người, việc đặt tên cho doanh nghiệp hay chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp luôn được tin tưởng giao phó cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để đảm bảo là việc thành lập công ty được đúng theo quy định của pháp luật.

Lý do cần kiểm tra đặt tên doanh nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng có tính quyết định đến việc hồ sơ đăng ký kinh doanh của bạn có được cơ quan chức năng thông qua hay không chính là việc đặt tên cho doanh nghiệp. Khi đặt bút viết tên doanh nghiệp vào hồ sơ để làm thủ tục xin thành lập doanh nghiệp thì bạn cần phải kiểm tra đặt tên doanh nghiệp đã đúng theo quy định của pháp luật hay chưa. Hay việc tên doanh nghiệp của mình đã thực sự là một cái tên hay và mang đến nhiều điều thuận lợi trong kinh doanh hay không. Tuy nhiên, việc kiểm tra này cũng không đơn giản. Bởi xét về thực tế thì quy định về tên doanh nghiệp còn có nhiều điều khó có thể đưa ra để kiếm tra hay xét duyệt.

Chưa biết cách kiểm tra

Nhiều người thậm chí còn chưa biết kiểm tra tên doanh nghiệp như thế nào mới không bị trùng hay gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Bởi theo yêu cầu thì để kiểm tra đặt tên doanh nghiệp thì phải truy cập vào trang của cơ quan đăng ký kinh doanh và ghi tên riêng của doanh nghiệp vào ô tìm kiếm. Lưu ý là tên doanh nghiệp gồm 2 thành tố bao gồm: loại hình doanh nghiệp và tên doanh nghiệp. Vì thế, bạn chỉ ghi tên riêng để tìm kiếm. Nếu kết quả xuất hiện tên trùng như vậy thì bạn không được đặt theo. Nếu không có kết quả nào có nghĩa là tên đó chưa ai đặt và bạn có thể sử dụng để đặt cho doanh nghiệp của mình.

Không thể kiểm tra

Có những quy định mà chính bản thân doanh nghiệp cũng không biết phải kiểm tra nó như thế nào mới đúng. Ví như quy định về việc đặt tên doanh nghiệp không vi phạm thuần phong mỹ tục. Đây là khái niệm  khá mơ hồ mà chính bản thân doanh nghiệp cũng không biết như thế nào mới có thể xác định là đúng quy định hay không đúng quy định. Thường thì doanh nghiệp lựa chọn tên và hồi hộp lo lắng không biết là cơ quan đăng ký kinh doanh có xét duyệt hồ sơ đăng ký của mình với tên như vậy hay không.

Bất đồng quan điểm

Bên cạnh nguyên nhân chủ quan từ phía doanh nghiệp thì việc khó khăn trong vấn đề kiểm tra đặt tên doanh nghiệp cũng xuất phát từ cơ quan chức năng. Đặc biệt là vấn đề quy định về việc không sử dụng tên danh nhân để đặt cho doanh nghiệp. Vì trong luật Doanh nghiệp không đưa ra danh sách ai được xem là danh nhân để doanh nghiệp tránh mà trong khi đó cơ quan chức năng cũng không nắm chắc vấn đề này. Vì thế mà có trường hợp doanh nghiệp lấy tên công ty là Công ty TNHH Lê Quý Đôn đã bị từ chối với lý do Lê Quý Đôn là danh nhân. Ngay cả khi doanh nghiệp lại có giấy xác nhận của Sở văn hóa thể thao và du lịch là Lê Quý Đôn không phải danh nhân thì hồ sơ vẫn không được xét duyệt.

Có thể nói, để có thể kiểm tra đặt tên doanh nghiệp trước khi lựa chọn để đảm bảo tên đó đúng theo mọi quy định được ban hành là điều không đơn giản đối với mọi doanh nghiệp.