• Chia sẻ
  • Lý do cần sử dụng phần mềm đọc hóa đơn điện tử VNPT

Lý do cần sử dụng phần mềm đọc hóa đơn điện tử VNPT

Nếu so với việc sử dụng hóa đơn giấy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ có độ an toàn cao hơn và tránh hóa đơn giả tốt hơn. Một trong những nguyên nhân đó xuất phát từ tính năng bắt buộc phải có phần mềm đọc hóa đơn điện tử VNPT khi sử dụng.

Công nghệ thiết kế hóa đơn điện tử giá rẻ của các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử hiện nay đang có sự phát triển tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều. Hóa đơn này không chỉ là giá rẻ mà nó còn có các tính năng rất hiện đại nữa.

Lý do cần sử dụng phần mềm đọc hóa đơn điện tử VNPT

Nhiều người thắc mắc không biết tại sao phải sử dụng phần mềm đọc hóa đơn hay phần mềm đọc hóa đơn điện tử VNPT là gì? Nó có vai trò và tính năng như thế nào đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp? Với vấn đề này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thực tế phần mềm này có vai trò gì nhé.

Thực tế thì nguyên nhân để xuất hiện nhiều hóa đơn giả, hóa đơn khống đối với tình trạng sử dụng hóa đơn giấy là do nó không có sự kiểm soát nghiêm ngặt cũng như không có được những quy định liên quan đối với việc sử dụng hóa đơn này. Thế nhưng, khi chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử thì lại khác. Nếu sử dụng hóa đơn điện tử online thì nó sẽ có tính năng không cho phép doanh nghiệp sửa bất cứ thông tin gì trên hóa đơn khi chuyển đến hay khi nhận được. Tính năng này được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các phần mềm hóa đơn điện tử.

Tuy nhiên, khi có nhu cầu in ấn hóa đơn điện tử thì người dùng phải tải hóa đơn về máy. Mặc dù là hóa đơn điện từ offline nhưng nó vẫn có giá trị pháp lý đầy đủ như một hóa đơn online. Chính vì vậy, để tránh tính trạng nhiều người lợi dụng yếu tố này để sửa thông tin trên hóa đơn nhằm tạo ra các hóa đơn giả, hóa đơn khống thì khi người dùng tải hóa đơn về phải có phần mềm đọc hóa đơn điện tử VNPT hay của các dịch vụ cung cấp hóa đơn khác thì mới có thể xem hay đọc thông tin trên hóa đơn được. Phần mềm này chỉ cho phép người dùng sử dụng với tính năng xem, đọc thông tin hóa đơn chứ không được thực hiện việc sửa bất cứ một thông tin nào trên hóa đơn, dù là nhỏ nhất. Tính năng này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn khống như trước đây. Đó là cách tốt nhất để kiểm soát việc sử dụng hóa đơn cũng như tạo nên sự công bằng và bình đẳng trong kinh doanh của các doanh nghiệp.

Với các thông tin trên thì mọi người đã biết được lý do vì sao cần phải có phần mềm đọc hóa đơn điện tử VNPT khi sử dụng hóa đơn rồi đúng không nào.