CỘNG ĐỒNG SEO
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Mã số bảo hiểm xã hội là gì?

Mã số bảo hiểm xã hội là gì?

Khi có thông tin thực hiện mã số bảo hiểm xã hội thì nhiều người tham gia BHXH thắc mắc không biết mã số bảo hiểm xã hội là gì? Nó có gì khác biết khi thay đổi và nó có lợi ích gì hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau nhé.

Dịch vụ bảo hiểm xã hội thời gian qua đã giúp cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc hỗ trợ tư vấn và hoàn tất các thủ tục BHXH một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho các doanh nghiệp.

Mã số bảo hiểm xã hội là gì?

Để trả lời cho câu hỏi mã số bảo hiểm xã hội là gì thì đây chính là một dãy số tự nhiên gồm 10 chữ số. Trong đó thì thông tin về mã tỉnh nằm ở 02 số đầu và thông tin về số sổ BHXH nắm ở 8 số cuối. Ngoài ra thì 10 số này cũng là 10 số cuối trong thẻ BHYT. Việc hiện chuyển từ số sổ BHXH sang mã số bảo hiểm xã hội thực ra nó có rất nhiều lợi ích mà không phải là ai cũng biết.

Lợi ích của việc quy định mã số BHXH bao gồm:

- Thứ nhất là nó mang đến tiện lợi cho người tham gia BHXH trong việc hưởng các chế độ liên quan đến BHXH. Người tham gia bây giờ chỉ cần cung cấp một mã số BHXH là có thể hưởng các chế độ BHXH, BHYT theo quy định.

- Thứ hai là việc gộp chung thông tin về sổ BHXH và thẻ BHYT cũng giúp cho việc tra cuu71 thông tin trên hệ thống được nhanh chóng hơn. Từ đó thì cán bộ y tế có thể tra cứu để biết được thẻ BHYT của người tham gia bảo hiểm có còn giá trị sử dụng hay không thông qua mã số này.

- Thứ ba là việc sử dụng mã số bảo hiểm xã hội là gì thì nó cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho người sử dụng lao động. Giờ đây, người sử dụng lao động có thể giảm được không ít thời gian đối với việc kê khai thông tin cũng như cập nhật thông tin tham gia BHXH của người lao động được hiệu quả nhất.

- Thứ tư là đối với cơ quan quản lý sổ BHXH và việc tham gia BHXH của người lao động thì việc thay đổi này sẽ giúp giảm tải các thủ tục hành chính. Từ đó giúp cho việc quản lý quá trình tham gia BHXH của người lao động được tốt hơn và chặt chẽ hơn, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có trong quá trình ghi nhận đóng nộp BHXH của người lao động. Từ đó giúp đảm bảo quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH được tốt hơn.

Có thể thấy là vấn đề mã số bảo hiểm xã hội là gì và lợi ích mà mã số này có thể mang lại đã được chúng tôi làm rõ thông tin qua bài viết trên. Hy vọng là nó sẽ giúp người lao động nắm rõ thông tin một cách tốt nhất.