CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Mẫu máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên

Mẫu máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên

Một mẫu máy tính xách tay giá rẻ, hiệu năng ổn là những gì mà nhiều bạn sinh viên luôn mong đợi, qua đó tiết kiệm đáng kể nguồn tài chính trong mua sắm.

Mẫu máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên

Nhu cầu có được một chiếc máy tính của sinh viên là rất cao.với mức tiền khá thấp thì có được một chiếc máy tính vừa tốt, nhiều chức năng là một điều khá khó. Tuy nhiên với những tư vấn máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên sau đây, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình một chiếc máy tính xách tay phù hợp vừa đủ với mức kinh phí bỏ ra.

Nếu bạn cần tư vấn máy tính xách tay giá rẻ, thì đừng nên bỏ qua những chi tiết dưới đây khi chọn mua laptop cho mình:

- Xác định nhu cầu: Với các bạn sinh viên thì nhu cầu phục vụ cho học tập là chính nên các bạn không cần lựa chọn một chiếc máy tính tích hợp quá nhiều chức năng để tiết kiệm chi phí. Nếu chủ yếu là đánh văn bản, trình chiếu, và các hoạt động gải trí thông thường. Với những đặc điểm này bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều dòng máy tính khá rẻ mà vẫn chạy ngon lành.

- Mang nhiều đặc điểm thích hợp cho việc di động cao: Sinh viên thường có nhu cầu di động nhiều: Mang di lên thi viện, đi trình chiếu khi thao giảng, thuyết trình. Chính vì thể bạn nên chú trọng vào những đặc điểm nhỏ gọn, nhẹ, mỏng để tiện cho việc di chuyển.

- Màn hình không quá to: Như đã nói, nếu chỉ để phục vụ cho công việc học tập thông thường thì chỉ cần màn hình nhỏ cỡ 14 inch là có thể thoải mái trải nghiệm những tiện ích được thiết kế trên laptop rồi. Màn hình nhỏ sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí khá cao.

- Cấu hình cao: Thông thường, cấu hình cao là một yêu cầu cần thiết của nhiều dòng máy tính để đạt được tốc độ trung cập nhanh, chạy mượt mà khi dùng với cường độ tối đa. Nhưng cùng với nó là giá thành cũng đội lên khá cao. Mà với mục đích học tập thì cấu hình cao là một điều không quá cần thiết. Chỉ cần một cấu hình trung bình bạn cũng có thể học tập mà không lo bị đơ hay lag máy. Điều này cũng còn một lợi ích nữa, đó là một loại cấu hình trung bình sẽ giảm trọng lượng cho máy, thích hợp với nhu cầu di chuyển nhiều của các bạn.

- Bền: Đây là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn máy tính xách tay của các bạn sinh viên.

 - Bàn phím tốt, đánh không mỏi tay, mềm và độ đàn hồi tốt: Với các bạn sinh viên chủ yếu đánh văn bản khá nhiều. Có khi hàng trăm trang một lúc. Chính vì vậy một bàn phím mềm mại, êm tay và thoải mái là một điều vô cùng cần thiết. Bạn nên chú ý vào đặc điểm này vì nó khá có ích cho bạn trong quá trình học tập.

- Mức giá: Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy tính có giá mềm phục vụ cho sinh viên. Nếu những bạn không có nhiều kinh phí có thể chọn cho mình những dòng máy tính có mức giá dưới 10 triệu đồng. Có những chiếc tầm  6 – 7 triệu cũng có đầy đủ chức năng thông thường như: Đánh văn bản, giải trí và các nhu cầu học tập khác khá tốt. Còn nếu bạn có mức chi phí cao hơn một chút có thể chọn cho mình dòng máy có giá từ 10 – 15 triệu, tích hợp thêm một số chức năng phụ như chơi game, thiết kề độ họa.