Trang chủ »

Mẹo khôi phục các bức ảnh đã xóa trên thẻ nhớ

Mẹo khôi phục các bức ảnh đã xóa trên thẻ nhớ
(Ngày đăng: 07-08-2014 08:54:06)
Bạn lỡ tay xóa mất những bức ảnh quan trọng khỏi thẻ nhớ thì cũng đừng quá hoảng loạn vì vẫn có cách khôi phục lại được. Đó là cách gì?
phức tạp hơn vì chúng có giao diện dòng lệnh hơn là đồ họa. Nhưng đừng hoảng sợ, dù khá dễ dàng để sử dụng mỗi khi bạn làm quen với nó.
 
Khởi động PhotoRec và nhập mật khẩu Mac nếu được nhắc, vì vậy chương trình có thể truy cập tới tất cả các ổ đĩa. Sau đó, chọn ổ đĩa mà bạn muốn khôi phục (chẳng hạn thẻ nhớ của bạn), sử dụng các phím mũi tên để nổi bật tùy chọn chính xác.
 
Nhấn Enter để tiếp tục, và chọn phân vùng FAT16/32 để quét cấu trúc thư mục mà camera thiết lập. Ấn Enter để tiếp tục đi vào menu tiếp theo và chọn tùy chọn Other (FAT/NTFS).
Quá trình quét trong PhotoRec.
Quá trình quét trong PhotoRec.
Tiếp tục tới màn hình kế tiếp sử dụng phím Enter. Lựa chọn tiếp theo sẽ cho biết chương trình đang tìm kiếm các tệp tin. Nếu bạn nghi ngờ thẻ nhớ bị hỏng, hãy sử dụng lựa chọn “Whole” (toàn bộ). Ngoài ra với các tệp tin đã xóa, chọn “Free”. Nhấn Enter một lần nữa và chọn nơi để lưu các tệp tin được hồi phục – sử dụng phím C để xác nhận. Sau đó bắt đầu quá trình hồi phục lại.
Bước 5: Chạy quét và xem những tệp tin được khôi phục trở lại. Hy vọng rằng, bán sẽ nhận được kết quả ở đây, có nghĩa rằng, phần mềm đã tìm thấy những hình ảnh bạn cần.
 
Nếu trong bước 4, bạn chọn chỉ tìm kiếm các hình ảnh, bạn sẽ chỉ nhìn thấy các định dạng tệp tin chuẩn JPEG.
 
Trong Recuva, kích vào “chuyển sang chế độ nâng cao”, sẽ cho bạn thấy các loại tệp tin mà phần mềm đang tìm kiếm. Tất cả việc bạn phải làm là bổ sung thêm phần mở rộng tệp tin của định dạng thô của camera. Chẳng hạn như  .CR2, .NEF hoặc .ARW, tùy thuộc vào thương hiệu camera.
 
Trong PhotoRec, bạn có thể chọn loại tệp tin để tìm kiếm bằng cách sử dụng lệnh “FileOpts” từ menu chính.
Bước 6: Đối với Recuva, chọn tất cả các hình ảnh mà bạn muốn khôi phục và kích vào nút “Recover”. Chọn nơi bạn muốn khôi phục các tệp tin. Bạn sẽ muốn chọn một nơi nào đó bạn có thể truy cập dễ dàng, giống như màn hình desktop hoặc thư mục Pictures. Tốt nhất không nên lưu chúng trở lại thẻ nhớ.
 
Đối với PhotoRec, bạn đã chọn sẵn một vị trí khôi phục trong bước trước. Định vị tới thư mục trong Finder để xem những gì có ở đó.
Bước 7: Chọn các tệp tin đã được khôi phục và sau đó sao lưu chúng.
 
Hy vọng rằng, những bước trên sẽ giúp bạn khôi phục lại những hình ảnh đã lỡ tay xóa mất trên thẻ nhớ.