Trang chủ »

Năng lực của các công ty vận tải hàng hóa đường biển hiện nay

Năng lực của các công ty vận tải hàng hóa đường biển hiện nay
(Ngày đăng: 23-11-2019 09:23:22)
Năng lực của một công ty vận tải đường biển là cơ sở để đánh giá về sự chuyên nghiệp trong hoạt động của đơn vị đó trong lĩnh vực này. Đây cũng là vấn đề mà rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang quan tâm nhiều tại thời điểm này.

Khi ngành vận tải biển mới bắt đầu hình thành và phát triển ở nước ta, lúc này chỉ xuất hiện một vài cái tên, với hoạt động nhỏ lẻ và chủ yếu là vận chuyển nội địa. Khi nền kinh tế nước nhà đang gặp nhiều khó khăn, việc chưa có nguồn vốn mạnh mẽ, đây là điều làm các đơn vị vận tải chậm chạp trong việc đổi mới và mở rộng quy mô trong hoạt động.

vận chuyển nội địa

Với hoạt động cầm chừng và quy mô nhỏ, tuy nhiền với nhu cầu vận chuyển hàng của đất nước lúc bấy giờ, những đơn vị vận tải biển này là nơi mà các doanh nghiệp có thể tìm đến cho mong muốn của mình. Nhưng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của kinh tế đất nước, lúc này hoạt động vận chuyển đường biển cũng có những phát triển nhất định, đi lên từ những cái tên lâu đời.

Tính đến nay thì ngoài những cái tên lâu đời trong vận tải đường biển, đã có hàng chục đơn vị trẻ ra đời và hoạt động được nhiều năm nay. Trước một thực tế như thế này của ngành vận tải ở nước ta, nó đang cho thấy bước chuyển mình mới của hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường biển của Việt Nam.

Nói đến năng lực vận tải hàng bằng đường biển của nhiều công ty trong nước, tuy không thể nói là có quy mô lớn và sánh ngang với thế giới, nhưng trong đó cũng đã có những thương hiệu đã làm được điều này, có cả những đơn vị chỉ mới ra đời và hoạt động chưa lâu. Với bước đi đúng đắn, chịu đầu tư và có nguồn vốn mạnh mẽ, năng lực hoạt động của nhiều công ty vận tải hiện giờ đã rất tốt.

Trong hoạt động vận chuyển hàng trên biển ở nước ta, những con tàu siêu tải trọng đã được đưa vào sử dụng và phát huy rất tốt hiệu quả của nó. Đây là một tính hiệu đáng mừng cho nền kinh tế và cả những cá nhân, tổ chức thường xuyên vận chuyển hàng cho khách hàng của mình.