CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của sóng Wifi

Ngắm nhìn vẻ đẹp độc đáo của sóng Wifi

(GenK.vn) - Luis Hernan đã biến những hình ảnh vô hình của sóng Wifi thành một thứ tín hiệu đặc biệt, bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là Kirlian.

Đôi mắt có khả năng nhìn thấy ánh sáng, nhờ vậy mà chúng ta quan sát được mọi vật xung quanh mình. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể quan sát được một phần rất nhỏ của quang phổ ánh sáng, những bức xạ điện từ có bước sóng từ khoảng 390-750 nm. Trong khi đó, một số loài động vật có thể nhìn thấy được cả các tia cực tím (có bước sóng 700 nm tới 0,1 mm) và ánh sáng hồng ngoại (có bước sóng 10-380 nm). Tuy nhiên không có một loài vật nào, cũng như con người có thể nhìn thấy được hình ảnh của sóng Wifi (có bước sóng gần giống với sóng viba, khoảng 12,24 cm).
 
 
 
Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle, ông Luis Hernan đã biến những hình ảnh vô hình của sóng Wifi thành một thứ tín hiệu đặc biệt, bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là Kirlian. Sau đó, ông chuyển đổi các tín hiệu này thành những màu sắc có thể quan sát được. Các tín hiệu mạnh được chuyển thành màu sắc đậm hơn như màu đỏ, các tín hiệu yếu hơn được chuyển thành màu sắc nhạt hơn như màu xanh.
Dự án của Hernan được lấy cảm hứng từ một nghiên cứu của nhà khoa học người Nga Semyon Davidovich Kirlian. Kirlian là người đã tìm ra cách thức để ghi lại các tín hiệu sóng điện được phá ra từ các sinh vật sống. Ông nghiên cứu hiện tượng này nhằm tìm ra bằng chứng cho sự tồn tại của linh hồn và lý giải những hiện tượng huyền bí.
Hernan cho biết: “Thực tế chúng ta đang ngày càng trở nên phụ thuộc vào những thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy, như vật chất tối hay sóng wifi. Tôi muốn tìm một cách thức nào đó giúp chúng ta quan sát được những thứ vô hình đó, giúp chúng ta hiểu hơn khi có thể quan sát được chúng bằng mắt thường. Với kết quả này, chúng ta cũng sẽ phần nào hiểu được tính chất và hoạt động mạnh yếu của sóng wifi trong từng khu vực khác nhau. Mọi thứ đều trở nên đơn giản hơn khi có thể quan sát trực tiếp”.
Hiện tại, Hernan đã phát triển một ứng dụng mang tên Kirlian Device mobile trên hệ điều hành Android, mà cho phép chúng ta có thể dễ dàng quan sát những hình ảnh của sóng wifi bằng một chiếc smartphone.