CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Ngân hàng Xây dựng đã được giám sát trước khi khởi tố các lãnh đạo

Ngân hàng Xây dựng đã được giám sát trước khi khởi tố các lãnh đạo

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến cho biết, qua hoạt động giám sát, NHNN đã phát hiện nhiều vấn đề tại Ngân hàng Xây dựng nên đã đưa ngân hàng này vào diện giám sát chặt chẽ. NHNN sẽ tiếp tục giám sát để duy trì hoạt động an toàn tại đơn vị.

Tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 7 chiều 31/7, một câu hỏi được báo giới nêu ra, NHNN có hay biết hoạt động của tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng Xây dựng hay chỉ đến khi cơ quan điều tra vào cuộc, khởi tố nhiều cá nhân, ngành mới biết đến sự việc?

Phó thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cho biết, những sai phạm, tiêu cực tại Ngân hàng Xây dựng, qua giám sát, NHNN đã phát hiện nhiều dấu hiệu nên đã đưa đơn vị vào diện giám sát đặc biệt, trước khi cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam với nhiều cá nhân nguyên là lãnh đạo ngân hàng này.

Vì vậy, khi CQĐT khởi tố, NHNN đã chủ động thông báo đến người gửi tiền để người dân yên tâm, đồng thời có biện pháp chuẩn bị dự phòng hỗ trợ thanh khoản cho ngân hàng này trong tình huống cần thiết.

"Hai ngày vừa qua có người gửi tới rút tiền, nhưng sang ngày thứ 2 số người rút tiền còn rất ít. Tiền gửi của người dân luôn được đảm bảo, những ai nôn nóng rút ra trước hạn thì sẽ thiệt thòi về lãi suất, ảnh hưởng tới quyền lợi của mình”, ông Tiến khẳng định

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ngày 29/7/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố  bị can và bắt tạm giam bị can đối với: Phạm Công Danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh; Phan Thành Mai, nguyên thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh; Mai Hữu Khương, nguyên thành viên HĐQT, phụ trách tài chính Tập đoàn Thiên Thanh.