CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ngói màu có ưu và khuyết điểm gì

Ngói màu có ưu và khuyết điểm gì

Ngói màu có ưu và khuyết điểm gì Vậy theo ông, hướng đi nào để các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung ngày càng được sử dụng rộng rãi ?

Suốt 21 năm qua, Công ty Secoin đã nỗ lực và kiên trì để đưa vật liệu xây dựng ngói màu không nung đến với người tiêu dùng thông qua các hoạt động như tham gia các hội thảo của Bộ Xây dựng và Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, tích cực đầu tư sản xuất để tung ra thị trường những sản phẩm vật liệu xây dựng ngói màu không nung mới lạ, hấp dẫn và ưu việt. Những năm đầu đưa vật liệu xây dựng không nung ra thị trường quả là đầy khó khăn và thách thức với Secoin khi khách hàng chưa đón nhận. Nhưng, theo xu thế phát triển chung của xã hội với ý thức ngày càng cao của doanh nghiệp và người dân về việc bảo vệ môi trường, ngành vật liệu xây dựng ngói màu không nung Việt Nam nói chung và Secoin nói riêng đang chứng kiến nhiều thay đổi tích cực từ nhận thức của người tiêu dùng.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 567/TTG về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây ngói màu không nung đến năm 2020. Quyết định này được coi là một bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với việc phát triển của ngành vật liệu xây dựng không nung Việt Nam nói chung và Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng Secoin (Secoin) nói riêng

Vậy theo ông, hướng đi nào để các sản phẩm vật liệu xây dựng ngói màu không nung ngày càng được sử dụng rộng rãi ?

- Để các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung được sử dụng rộng rãi quan theo tôi thì trước hết Nhà nước cần ban hành các quy chuẩn, quy phạm và định mức cho các loại gạch không nung. Việc này góp phần tạo ra hành lang pháp lý và tạo cơ sở để các nhà thầu xây dựng có thể sử dụng gạch không nung phổ cập trong các công trình xây dựng. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng cần xem xét việc đánh thuế đối với việc sử dụng đất vào sản xuất vật liệu xây dựng ngói màu. Vì đất là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và ngày càng cạn kiệt. Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng mức thuế khai thác tài nguyên đất. Đây là một hình thức gián tiếp góp phần thúc đẩy việc phát triển vật liệu xây dựng không nung.