• Chia sẻ
  • Nhà sản xuất vật liệu xây dựng ngói màu không nung

Nhà sản xuất vật liệu xây dựng ngói màu không nung

Nhà sản xuất vật liệu xây dựng ngói màu không nung Mới đây, Thủ tướng Chính phủ có quyết định số 567/TTG về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với ngành vật liệu xây dựng không nung Việt Nam. Nhân dịp này phóng viên Báo Công Thương có cuộc phỏng vấn ông Đinh Hồng Kỳ- Tổng giám đốc Công ty Secoin về vấn đề trên.

Ông Đinh Hồng Kỳ- Tổng giám đốc Công ty Secoin. - Chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển ngói nàu, chúng tôi tự hào là công ty đi tiên phong và đã được biết đến như là một trong những người tạo ra ngành công nghiệp vật liệu xây dựng không nung của Việt Nam, một ngành sản xuất các loại gạch ngói “xanh”, không sử dụng đất nông nghiệp, không khói, thân thiện với môi trường. Các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung mà Secoin đang sản xuất rất đa dạng và phong phú là: ngói màu, gạch nghệ thuật ngoài trời, gạch bể bơi, gạch sân vườn, gạch hè đường, gạch block, gạch terrazzo trong nhà, gạch bông, và bê tông nhẹ.... Với chuỗi 5 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng ngói màu không nung lớn nhất Việt Nam nằm trên 3 miền đất nước, Secoin hiện đang được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng không nung. Secoin cũng là công ty duy nhất tại Việt Nam đã xuất khẩu gạch ngói không nung tới 25 nước trên thế giới, tập trung chủ yếu ở những nước phát triển với những yêu cầu cao về chất lượng và hình thức sản phẩm tiêu biểu như: Nhật, Úc và các nước châu Âu...

Bên cạnh việc trực tiếp là nhà sản xuất, Secoin còn có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc chuyển giao công nghệ, cung cấp thiết bị sản xuất gạch ngói màu không nung cho hơn 50 nhà máy trên khắp cả nước với phương thức “chìa khóa trao tay”. Công nghệ, thiết bị mà Secoin chuyển giao đều là những công nghệ thiết bị hiện đại từ các nhà sản xuất ngói màu  hàng đầu thế giới như Italia, Đức, Tây Ban Nha… Secoin đã xây dựng được quan hệ với nhiều nhà chế tạo thiết bị, nhà sản xuất vật liệu xây dựng không nung có tên tuổi trên thế giới và luôn cập nhật cho mình những thông tin, những kiến thức mới nhất của thế giới trong lĩnh vực này. Không dừng lại ở đó, Secoin còn luôn tìm tòi và kết hợp công nghệ thiết bị hiện đại của thế giới với những ưu thế cạnh tranh của Việt Nam như nguồn nguyên liệu dồi dào, nhân công khéo tay, kỹ thuật sản xuất ngói mùa đặc biệt để luôn tạo ra sự mới lạ trong các sản phẩm mà mình làm ra. Sự mới lạ, sự độc đáo và khác biệt chính là bí quyết thành công của Secoin tại Việt Nam cũng như tại 25 thị trường xuất khẩu của Secoin trên khắp 5 châu lục.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất gạch ngói không nung của Secoin đang chạy hết công suất để cung cấp sản phẩm ngói màu cho các công trình xây dựng lớn trong nước như tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam Hanoi Landmark Tower (Hà nội), Công viên Yên Sở (Hà nội), khu nghỉ dưỡng Sông Giá (Hải Phòng), khu nghỉ dưỡng Hyatt Regency Da Nang (Đà Nẵng), khu biệt thự Kim Long (TP Hồ Chí Minh),…

Vì sao Secoin lựa chọn hướng đi là sản xuất vật liệu ngói màu xây dựng không nung, thưa ông ?

- Thứ nhất, vật liệu xây dựng không nung, mà cụ thể là gạch ngói không nung là vật liệu mà quá trình sản xuất không thông qua nung đốt, do đó không cần sử dụng nhiên liệu, cũng không cần sử dụng đất nông nghiệp. Trên thế giới các nước càng phát triển thì tỷ lệ vật liệu xây dựng không nung càng lớn, còn các nước chậm phát triển thì tỷ lệ vật liệu xây dựng qua nung đốt chiếm lớn hơn. Mà đất ở Việt Nam quý giá như loại tài nguyên khoáng sản. Thứ hai, do không nung nên không tiêu tốn nhiên liệu cho quá trình nung như than, dầu, gỗ, củi… đó đều là những tài nguyên mà chúng ta càng ngày càng cạn kiệt. Thứ ba, cũng là do không nung nên không gây ô nhiễm môi trường do các lò nung thoát khí độc hại ra và bảo vệ rững tránh nạn khai thác bừa bãi. Mà vấn đề lớn nhất hiện nay mà chúng ta đang đối mặt với việc ô nhiễm môi trường và khí hậu. Làm ra những sản phẩm sạch, thân thiện môi trường, bảo vệ môi trường đó chính là tiêu chí cho những sản phẩm mà Secoin sản xuất ra và cũng là lý do Secoin đã gắn bó với ngành vật liệu xây dựng không nung trong hơn 21 năm qua.