CỘNG ĐỒNG SEO
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Hỏi đáp
  • Nhận xét về ưu khuyết điểm của doanh nghiệp tư nhân

Nhận xét về ưu khuyết điểm của doanh nghiệp tư nhân

Bất kì loại hình doanh nghiệp nào cũng sẽ có ưu và khuyết điểm nhất định, do đó việc lựa chọn tùy thuộc vào khả năng thích ứng, quản lý và các yếu tố của từng cá nhân ,tổ chức để nâng cao giá trị lợi nhuận và điều kiện phát triển thuận lợi nhất.

 

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng là một sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân hiện nay, bởi đây là loại hình do một cá nhân tự làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mặc dù không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào, cũng như không có tư cách pháp nhân có thể mang lại một số khó khăn trong việc huy động vốn, phát hành hóa đơn nhưng dù sao, loại hình doanh nghiệp tư nhân này cũng tạo được sự tin tưởng và thu hút các đối tác khách hàng dễ dàng hơn.

Trong khi đó, điểm mạnh nữa chính là cơ cấu tổ chức cũng khá đơn giản, gọn nhẹ và phạm vi hoạt động cũng khá linh hoạt. Hơn nữa, chủ sở hữu của doanh nghiệp lại có thể toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp mà không cần bàn bạc ý kiến của bất kỳ cá nhân, thành viên nào hoặc chịu sự chi phối của bất kỳ yếu tố nào khác.

Trên thực tế, thành lập doanh nghiệp có hình thức tư nhân dù có những khuyết điểm khá lớn song, bù lợi ưu điểm cũng không phải ít nên nhiều cá nhân quan tâm và ưu tiên lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân này trong thời đại kinh tế thị trường để có thêm cơ hội và thuận tiện hơn trong việc đầu tư, hợp tác mở rộng sản xuất kinh doanh nâng cao lợi nhuận cũng không phải là kém thực tế.

Nếu bạn đang cảm thấy phân vân và không biết nên lựa chọn là hình nào thì doanh nghiệp tư nhân cũng là một trong những sự lựa chọn phù hợp, bên cạnh các loại hình khác như công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, hai thành viên hay công ty hợp danh.