CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Những điều cần biết khi sử dụng Tam Thất Bắc

Những điều cần biết khi sử dụng Tam Thất Bắc

Ở nước ta, tam thất được coi là vị thuốc quý đặc biệt là với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Tam thất được chia thành 2 loại là tam thất bắc và tam thất nam. Tam thất bắc còn gọi là sâm tam thất, thổ sâm, kim bát hoàn. Cây thuộc họ nhân sâm, có tên tiếng Anh là False gingseng. Tam thất nam còn được gọi là tam thất gừng, khương tam thất, thuộc họ gừng. Tuy cùng là tam thất nhưng công dụng của 2 loại này rất khác nhau, tam that bac có những công hiệu đặc biệt quý nên được nhiều người tìm mua và sử dụng.

Ở nước ta, tam thất được coi là vị thuốc quý đặc biệt là với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Tam thất được chia thành 2 loại là tam thất bắc và tam thất nam. Tam thất bắc còn gọi là sâm tam thất, thổ sâm, kim bát hoàn. Cây thuộc họ nhân sâm, có tên tiếng Anh là False gingseng. Tam thất nam còn được gọi là tam thất gừng, khương tam thất, thuộc họ gừng. Tuy cùng là tam thất nhưng công dụng của 2 loại này rất khác nhau, Tam Thất Bắc có những công hiệu đặc biệt quý nên được nhiều người tìm mua và sử dụng.
 


Theo các nhà khoa học, tam thất bắc có khả năng kích thích chức năng nội tiết sinh dục nữ, cầm máu, làm tan huyết ứ nên rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh (giúp tẩy huyết cũ, sinh huyết mới, sạch sản dịch); tăng lượng máu ở động mạch vành và tăng sức co bóp cơ tim ở liều thấp; điều hòa miễn dịch; kích thích tâm thần; chống trầm uất …. Có lẽ chính vì lẽ đó mà nhiều người đã lợi dụng sự kém hiểu biết của người dùng mà hô biến những loại củ không rõ nguồn gốc thành tam thất bắc và bán với giá trên trời. Người sử dụng không may không những tiền mất mà còn tật mang.

Tam thất bắc có hình giống con ốc đá hay hình trụ nhưng theo những người có kinh nghiệm chỉ những củ tam thất bắc nào giống ốc đá, màu xám xanh hơi đen hoặc nâu bóng sáng là loại tốt.

Cũng theo các chuyên gia, tam thất bắc có vị đắng, ngọt, tính ôn nên những người bình thường không quá nóng hoặc không quá lạnh thì có thể dùng thường xuyên. Đặc biệt tam thất bắc có khả năng hạn chế sự di căn của tế bào ung thư nên có thể dùng để kéo dài sự sống cho các bệnh nhân ung thư.

Tuy nhiên, những người cơ địa quá nóng khi dùng với thời gian dài có thể gây ra phản ứng mẫn cảm gây ngứa, mụn nhọt, dị ứng.

* Những trường hợp không nên dùng tam thất bắc

– Phụ nữ mang thai không nên dùng tam thất bắc vì tam thất có tính ôn mà cơ địa phụ nữa mang thai thường nóng, dùng không tốt cho cả thai phụ lẫn em bé.

– Tam thất bắc có tác dụng thông huyết ứ, nên những người đang bị chảy máu không nên dùng.

– Người chưa đến độ tuổi sinh đẻ không nên dùng tam thất bắc vì tam thất có tác dụng làm tăng nội tiết sinh dục, từ đó có khả năng tác động đến hoạt động của các tuyến nội tiết về sau.

– Người bị tiêu chảy cũng không nên dùng tam thất bắc

Tam thất có thể được bán dưới 2 dạng là dạng củ hoặc dạng bột. Tuy nhiên, khi mua tam thất, không nên mua tam thất đã nghiền sẵn thành bột vì có nguy cơ bị trộn tam thất giả. Vì vậy để an toàn nhất bạn vẫn nên mua tam thất củ rồi mới nghiền nhỏ. Nếu không có kinh nghiệm chọn mua, bạn hãy nhờ những người có hiểu biết để tránh nhầm lẫn.

Không nên nhai tam thất sống vì một số trường hợp đã bị rộp miệng. Tốt nhất nên dùng tam thất tán bột hoặc thái lát tam thất, hãm với nước sôi, sử dụng cả nước lẫn bã để không bị mất đi những hoạt chất có lợi.

Khi sử dụng hay chế biến tam thất, không nên làm mất đi hoàn toàn vị đắng vì vị đắng đó biểu hiện những hoạt chất tốt nhất trong tam thất bắc, nếu mất đi hoàn toàn sẽ mất công hiệu.

Tam thất có thể dùng kết hợp với một số vị thuốc khác để làm tăng công hiệu như nhân sâm, linh chi hay kỷ tử, cúc hoa để chữa bệnh. Cách dùng cụ thể cần có sự hướng dẫn của bác sĩ Đông y hay thầy thuốc có kinh nghiệm.

Tam thất là vị thuốc quý, không chỉ những người bị bệnh mà cả những người khỏe mạnh cũng có thể dùng tốt. Tuy nhiên, tam thất bắc là một vị thuốc nên khi dùng vẫn nên theo hướng dẫn của thầy thuốc.
------------------------
Để mua tam thất bắc các bạn liên hệ thông tin tại Công Ty Bảo Kim Long, ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm thảo dược khác như Sâm Ngọc Linh, Xáo Tam Phân,Nam Ngoc Cau, Táo Mèo, Rượu Sâm,...