CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Chúng ta đều biết đến công dụng tuyệt vời của máy hút sữa đối với quá trình chăm sóc trẻ nhỏ trong thời đại hiện nay. Đa phần các bà mẹ trẻ đều sắm một chiếc máy hút sữa để hỗ trợ việc cho con bú đầy đủ nguồn sữa mẹ. Sau đây là những lưu ý mà các mẹ cần tham khảo khi sử dụng máy hút sữa.

Đầu tiên các bạn nhớ phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh các sai xót không đáng có. Trước khi sử dụng máy hút sữa các mẹ cần phải rửa tay sạch sẽ bằng xà  phòng để diệt sạch vi khuẩn tránh lây nguồn bệnh cho bé. Bầu vú và núm vú của các bà mẹ cũng nên được vệ sinh sạch sẽ bằng khăn ấm. Các dụng cụ hút sữa phải được khử trùng bằng nước sôi để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn sữa được vắt ra. Đối với phần phễu chúng ta cần làm ẩm nó để phễu có thể dễ dàng khít vào núm vú của mẹ giúp cho việc hút sữa được nhịp nhàng hơn.

Nếu sử dụng máy hút đơn thì các bệnh phải thường xuyên luân phiên thay đổi hai bên núm vú để tránh tình trạng dư thừa sữa bên còn lại. Để tiết kiệm thời gian cho những công việc khác bạn có thể sử dụng máy hút sữa đôi, việc này cũng có thể giúp cho tuyến sữa hai vú của bạn hoạt động nhịp nhàng hơn. Sau khi hút sữa ra rồi các mẹ nên bảo quản sữa dưới ngăn mát của tủ lạnh và cho bé dùng trong ngày. Nếu như sữa của bạn quá nhiều thì có thể trữ sữa trong các túi trữ và đánh dấu ngày hút sau đó xếp vào ngăn đá trong tủ lạnh. Khi cần sử dụng thì chỉ việc đem hâm nóng lên.

Về số lần hút sữa thì cứ 3 giờ các bạn nên hút sữa một lần. Để đảm bảo lượng sữa cho bé đủ dùng thì các bà mẹ nên chú ý bổ sung đủ nước, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và ngủ đủ giấc. Nếu trong quá trình sử dụng máy hút sữa mà bầu vú của bạn bị đau hay có bất cứ kích ứng gì đối với núm vú thì bạn nên dừng việc sử dụng máy hút sữa và đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn cần thiết nhé. Các mẹ hãy yên tâm rằng nếu chúng ta sử dụng máy hút sữa đúng cách và lưu tâm những vấn đề nêu trên thì sẽ không lo các bé nhà mình bị thiếu nguồn sữa mẹ.