CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những điều công ty thiết kế web bằng Responsive cần lưu ý

Những điều công ty thiết kế web bằng Responsive cần lưu ý

Hiện nay, Responsive không còn là điều xa lạ với các công ty thiết kế web, nhất là trong khi những công nghệ hiện đại ngày càng phát triển vượt bậc, cùng với đó, là sự ra đời của nhiều loại thiết bị như Iphone, iPad, netbook, BlackBerry, Kindle hay những chiếc điện thoại di động có màn hình nhỏ…

Các công ty thiết kế website đều luôn thiết kế website hoạt động tốt trên nhiều loại thiết bị cũng như nhiều trình duyệt khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng website của các cá nhân, doanh nghiệp. Và thiết kế web Responsive là một giải pháp tối ưu đối với nhiều Công ty thiết kế website. Trang web Responsive sẽ có khả năng tự động điều chỉnh để thích nghi với nhiều nhóm người sử dụng khác nhau.

công ty thiết kế web

Khi thiết kế web Responsive, các công ty thiết kế web cần chú ý một số vấn đề sau:

- Độ phân giải màn hình: Càng nhiều thiết bị, càng nhiều độ phân giải khác nhau, sự phổ biến của những thiết bị như iPhone, iPad và các smartphone có thể chuyển từ dạng xem ngang và đứng một cách nhanh chóng.

- Flexible layout: Hình ảnh cần phải được tự động điều chỉnh và không được phép làm vỡ cấu trúc website. Khi kích thước ảnh không bị fix ở một giá trị nào đó, nó mang lại nhiều lợi ích hơn mong đợi, ý tưởng tuyệt vời cho những những thiết bị có thể xoay ngang và đứng. Trang web trên được thiết kế bằng cách sử dụng markup một cách thông minh, fluid grid, fluid image.

- Filament Group’s Responsive Images: Kỹ thuật này được giới thiệu bới Filement Group, theo đó thay vì resize lại hình ảnh, sẽ load hẳn một ảnh khác khi cần, cách này giúp các công ty thiết kế web Responsive có thể tiết kiệm được việc load ảnh lớn ko cần thiết với các thiết bị nhỏ xem demo tại đây.

- Media Queries: CSS 3 vẫn hổ trợ đầy đủ media type từ CSS2.1 như screen, print, handheld, và đã bổ sung khá nhiều khai báo mới như max-width, device-width, orientation, color.

- Ẩn hoặc hiển thị nội dung: Các công ty thiết kế web Responsive nên có một thanh navigation đơn giản, nhấn mạnh nội dung, xem dạng list niều dòng tốt hơn là chia thành nhiều cột.