CỘNG ĐỒNG SEO
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • SEO Website
  • Những kỷ lục kì lạ nhất thế giới

Những kỷ lục kì lạ nhất thế giới

Trên thế giới có rất nhiều kỉ lục thú vị và kì lạ, một trong số đó nhứ việc chiếc xe đẩy hàng lớn nhất thế giới, ngôi nha lưu động nhỏ nhất, con lừa cao nhất hay cái lưới dài nhất…

Kinh doanh xe đẩy hàng

 

 

Những kỷ lục thế giới luôn khiến người xem phải trầm trồ và ngưỡng mộ bởi khả năng phi thường và độc nhất của họ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều kỷ lục kì quặc nhưng vẫn là độc nhất và lạ nhất như chiếc xe đẩy hàng lớn nhất, chiếc lưỡi dài nhất, ngôi nhà lưu động nhỏ nhất,…

Nhà lưu động nhỏ nhất

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Nhà lưu động (caravan) thường có kích cỡ lớn để có thể phục vụ cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của ít nhất một người trưởng thành. Tuy nhiên chiếc xe caravan của Yannick Read, một biên tập viên website người Anh, lại được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “nhà lưu động nhỏ nhất”.

Căn nhà dài 2,93m, chiều rộng 1,53m và cao 0,79m, bên trong vẫn đày đủ tiện nghi với giường ngủ, đèn, tivi, bồn rửa và ấm đun nước.

Con lừa cao nhất thế giới

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Romulus, một chú lừa 9 tuổi sống tại Mỹ được ghi vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu “con lừa cao nhất thế giới”, khi sở hữu chiều cao 1,72m, tương đương một chú ngựa trưởng thành.

Chú lừa này được cặp vợ chồng Cara và Phill Yellott (bang Texas, Mỹ) cứu sống khi bị chó sói tấn công vào năm 2012. Cặp đôi này hiện đang nuôi dưỡng chú lừa “khủng” này.

Màn tung hứng “nặng ký” nhất thế giới

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Lực sĩ kiêm diễn viên xiếc Denys Ilchenko (Ukraina) đã lập kỷ lục Guinness thế giới khi thực hiện màn tung hứng bằng 3 chiếc lốp xe, với trọng lượng tổng cộng 26,98kg.

Không chỉ giỏi tung hứng, Ilchenko còn có thể kéo một chiếc xe bằng răng, quay năm người cùng một lúc trên vai mình hoặc cho phép một chiếc xe chạy cán qua người...

Lưỡi dài nhất thế giới

Nick Stoeberl, 24 tuổi sống tại bang California (Mỹ) được công nhận là người có chiếc lưỡi dài nhất thế giới với chiều dài lên đến 10,1cm.

Stoeberl cho biết chiếc lưỡi dài của mình không chỉ giúp anh liếm đến mũi mà thậm chí có thể liếm được khuỷu tay của mình, là điều mà hầu hết mọi người không thể làm được.

Bộ sưu tập về James Bond lớn nhất

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Nick Bennett, 47 tuổi sống tại thị trấn Leigh (Anh) sở hữu 12.463 mặt hàng lưu niệm khác nhau liên quan đến chàng điệp viên tài hoa 007 James Bond. Điều này giúp Bennett có tên trong sách kỷ lục Guinness thế giới.

Bennett cho biết lần đầu tiên xem một bộ phim của James Bond từ năm 7 tuổi và anh đã bắt đầu bộ sưu tập của mình vào năm 28 tuổi cho đến nay.

Bắn tên xa và chính xác nhất bằng chân

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Nghệ sĩ xiếc Nancy Siefker , 26 tuổi sống tại bang California (Mỹ) đã kết hợp giữa kỹ thuật uốn dẻo và kỹ năng bắn cung để lập nên kỷ lục Guinness thế giới khi có thể bắn mũi tên vào một mục tiêu kích cỡ 14cm ở khoảng cách hơn 6m.

Siefker cho biết trong tương lai sẽ thực hiện nỗ lực tương tự, nhưng sẽ thay mũi tên bằng cách phóng dao.

Cây gậy đánh golf dài nhất có thể sử dụng

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Tay golf chuyên nghiệp Karsten Maas, 46 tuổi đến từ Đan Mạch, có thể đánh quả bóng golf đi được khoảng cách 165,4m bằng cây gậy đánh golf có chiều dài lên đến 4,37m.

Điều này giúp cây gậy đánh golf của Maas được ghi vào sách kỷ lục Guinness khi trở thành gây golf “khủng” nhất thế giới nhưng vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên Maas cho biết không dễ dàng gì khi sử dụng cây gậy đánh golf này vì kích cỡ và khối lượng khá nặng của nó.

Cây guitar lớn nhất thế giới

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Với kích cỡ gần 12 lần cây guitar điện Gibson Flying V đời 1967, cây guitar của Scott Rippetoe (sống tại thành phố Conroe, bang Texas) là cây guitar điện lớn nhất thế giới, với chiều dài 13,29m, chiều rộng 5,01m và có khối lượng lên đến 907kg.

Scott Rippetoe đã bỏ ra 1.975 bảng Anh để tạo nên chiếc đang guitar này, với thân làm bằng gỗ và dây đàn được làm từ cáp máy bay.

Kỷ lục ăn được nhiều ớt cay nhất

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Ớt ma được xem là giống ớt cay nhất thế giới, với độ cay cao gấp 400 lần loại nước sốt làm từ hạt tiêu. Tuy nhiên điều này không ngăn được Jason McNabb (sống tại California) lập kỷ lục thế giới với loại ớt này khi ăn được 66g ớt ma chỉ trong 2 phút .

Xe đẩy hàng có gắn động cơ lớn nhất

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Chàng trai người Mỹ Frederick Reifsteck đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi tạo ra chiếc xe đẩy hàng có chiều dài 8,23m, chiều rộng 2,43m và cao 4,57m. Reifsteck cũng đã gắn động cơ cho chiếc xe đẩy hàng của mình để di chuyển, thay vì tốn sức để đẩy chiếc xe “khủng” này.

Trò chơi Yoyo lớn nhất thế giới

Tuyển tập những kỷ lục Guinness độc đáo và khác thường

Beth Johnson, sống tại bang Ohio (Mỹ), đã phải mất 18 tháng để tạo ra chiếc Yoyo có kích cỡ “khủng”, với đường kính 3,65m, nặng đến 2,095 tấn và được treo trên một chiếc cần cẩu.

Beth cho biết cô bắt đầu dự án của mình để tạo ra một cái gì đó lớn hơn và tốt hơn so với bất kỳ ai khác đã làm trước đó.

“Mọi người nghĩ tôi bị điên, nhưng tôi không phải là một người hèn nhát từ bỏ các thử thách”, Beth Johnson chia sẻ.