CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những nguy hiểm khi không kiểm định hệ thống lạnh theo quy định

Những nguy hiểm khi không kiểm định hệ thống lạnh theo quy định

Được sử dụng nhiều nhưng ít ai biết kiểm định hệ thống lạnh cần phải được tiến hành một cách thường xuyên. Nội dung của bài viết hôm nay sẽ cho bạn thấy được những tác hại nguy hiểm nếu không kiểm định hệ thống lạnh.

Hệ thống làm lạnh hay nói ngắn gọn là hệ thống lạnh đang là một thiết bị được sử dụng rất nhiều tại các khu vực có nhiệt độ cao trên thế giới. Đối với Việt Nam cũng vậy, cũng là một trong những nước có nhiệt độ môi trường khá cao, có khi nóng quanh năm nên việc sử dụng các hệ thống làm lạnh để làm mát hoặc tạo ra các sản phẩm lạnh đang rất phổ biến.

Dễ gây ra tình trạng cháy nổ trong quá trình hoạt động:

Cháy nổ là tình trạng thường xuyên xảy ra với hầu hết các thiết bị công nghiệp, đối với hệ thống lạnh cũng không phải là ngoại lệ. Như các bạn đã biết hệ thống lạnh hoạt động cùng với một hệ thống các bình khí nén phía sau, chính những thiết bị này là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng cháy nổ cho các hệ thống lạnh. Nếu không được kiểm định hệ thống lạnh thường xuyên, bạn sẽ không thể nào phát hiện kịp thời các hiện tượng bất thường tại vị trí này. Với những hiện tượng bất thường dù cho nhỏ nhất cũng có thể tạo ra nguy cơ cháy nổ là lớn nhất cho những hệ thống bình khí nén này.

kiểm định hệ thống lạnh

Không kiểm định hệ thống lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả:

Bất kỳ thiết bị công nghiệp nào cũng vậy, hoạt động trong một thời gian dài nếu như không kiểm tra và khắc phục một số lỗi kỹ thuật dù là nhỏ nhất cũng sẽ khiến máy hoạt động không hiệu quả. Các hệ thống làm lạnh củng vậy, bạn sẽ khó có thể cảm nhận được ngay hiệu quả hoạt động của máy đang bị giảm, cho đến khi cảm nhận được, chắc chắn thiết bị đã hư hỏng quá nhiều. Đồng nghĩa với việc trong suốt thời gian hoạt động trươc đây thì hệ thống lạnh đã hoạt động bị giảm năng suất đáng kể, không những vậy còn gây ra nhiều tác hại phụ khác.

Tốn nhiều năng lượng sử dụng khi không kiểm định hệ thống lạnh thường xuyên:

Trong quá trình hoạt động bình thường, hệ thống làm lạnh mang đến hiệu quả tương đương với mức năng lượng mà nó tiêu tốn. Nhưng khi không kiểm định hệ thống lạnh thường xuyên, những trục trặc nhỏ khiến máy hoạt động không được bình thường. Vẫn tiêu thụ năng lượng điện, có khi tiêu thụ rất nhiều điện năng nhưng hiệu suất lại không như mong muốn của người sử dụng.

Hao tốn nhiều chi phí trong suốt quá trình sử dụng:

Hệ thống làm lạnh là một hệ thống khá phức tạp từ cấu trúc cho đến hoạt động của nó. Quá trình kiểm định hệ thống lạnh nếu không được tổ chức thường xuyên, ngoài những nguy hiểm về cháy nổ, giảm hiệu suất làm việc, làm hao tốn tài chính cũng là một trong những tác hại đáng chú ý. Nếu bạn nghĩ không thường xuyên kiểm định chính là đang giúp tiết kiệm chi phí. Như vậy khi hệ thống làm lạnh xảy ra những trục trặc trong quá trình làm việc bạn sẽ thấy rõ được đang tiết kiệm chi phí hay không. Không chỉ tốn tiền khắc phục sự cố, đôi khi còn phải mua mới, mà đây sẽ là hai mức phí cao hơn rất nhiều so với chi phí kiểm định thường xuyên.