• Làm đẹp
  • Những nguyên nhân khiến đồng hồ đeo tay bị chạy chậm

Những nguyên nhân khiến đồng hồ đeo tay bị chạy chậm

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, đôi khi chúng ta gặp phải tình huống đồng hồ đeo tay bị chạy chậm, lúc này chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân để có thể nhanh chóng giải quyết, tránh gây ra những hậu quả như bị trễ giờ,…

đồng hồ đeo tay

 

 

Thông thường, nguyên nhân mà chúng ta thường gặp khi đồng hồ đeo tay bị chạy chậm là do các vấn đề về pin. Đồng hồ sắp hết pin hoặc pin mới thay vào không đúng công suất cũng sẽ khiến cho chiếc đồng hồ bị chạy chậm. Tuy nhiên, chúng ta cùng tham khảo những nguyên nhân khiến đồng hồ chạy chậm nhé.

1. Pin và các lá tiếp xúc: Như đã nói ở trên, đồng hồ đeo tay bị chạy chậm có thể do pin yếu, pin không hợp hoặc cũng có thể do hư hỏng ở các lá tiếp túc pin khiến đồng hồ tiếp nhận năng lượng từ pin quá yếu. Có thể các lá tiếp xúc bị gỉ sét hoặc bị lỏng, cong do sai sót khi thay pin, bạn nên kiểm tra và sửa chữa.

2. Lỗi IC: Ngoài pin, IC cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho đồng hồ đeo tay bị chạy chậm. Nếu IC của đồng hồ bị lỗi, bạn có thể thay mới để đồng hồ hoạt động bình thường.

3. Kim chạm mặt kính đồng hồ: có thể sau quá trình sửa chữa, công đoạn lắp mặt kính xảy ra sai sót khiến kim chạm được vào mặt kính, tạo nên một lực ma sát để cản kim quay, khiến cho đồng hồ chạy chậm.

Khi cảm thấy đồng hồ đeo tay bị chạy chậm, bạn hãy đánh giá tổng quan để xác định nguyên nhân rồi tiến hành sửa chữa ngay lập tức. Nếu không rõ hoặc không có kinh nghiệm, bản nên đến các cơ sở, trung tâm sửa chữa đồng hồ để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất, tránh trì hoãn hoạt động của đồng hồ dẫn đến sai sót trong sinh hoạt của bạn.