Trang chủ »

Những trường hợp hàng hóa tổn thất toàn bộ khi vận tải biển

Những trường hợp hàng hóa tổn thất toàn bộ khi vận tải biển
(Ngày đăng: 11-01-2019 15:40:48)
Có thể nói rằng đối với vận tải đường biển thì tổn thất hàng hóa toàn bộ chính là một nỗi ám ảnh lớn nhất, mặc dù không phải thường xuyên xảy ra nhưng đã có một vài trường hợp gặp phải.

Những trường hợp hàng hóa tổn thất toàn bộ khi vận tải biển

Thông thường thì những chuyến hàng vận chuyển theo phương thức vận tải đường biển rất lớn về khối lượng và có giá trị cũng sẽ rất lớn, do đó khi gặp rủi ro thì vấn đề sẽ cực kì nghiêm trọng. Có rất nhiều những mối nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến một chuyến hàng vận tải trên biển, đặc biệt thuộc về thiên tai, những biến đổi của khí hậu và thời tiết biển. Với con người, những mối nguy hiểm như thế này là khó biết trước và đề phòng được.

Những tình trạng tổn thất bộ phận hàng hóa thường rất nhiều và xảy ra thường xuyên, tuy nhiên ảnh hưởng sẽ không là gì so với sự tổn thất hàng hóa toàn bộ khi vận chuyển đường biển. Chúng ta sẽ không nói đến thiệt hại về con người, tuy nhiên chỉ riêng thiệt hại về tài sản cũng có thể là một cú sốc lớn đối với người mua hay người bán hàng. Với một vài chuyến hàng lớn, khi thiệt hại xảy ra thì con số là không hề nhỏ chút nào.

Tổn thất hàng hóa toàn bộ thường xảy ra với những tai nạn nghiêm trọng như đắm tàu, chìm tàu do thiên tai hay do tai nạn trên biển. Hoặc cũng có thể do bị tịch thu, cướp biển, giam giữ bởi các tác động của chiến tranh và chính trị. Nói chung tình trạng tổn thất này sẽ được ghi nhận khi toàn bộ số hàng hóa trên một chuyến hàng được tuyên bố mất tích hoặc hư hại đến không thể sử dụng được nữa.

Giải pháp hạn chế thiệt hại khi xảy ra tình trạng tổn thất toàn bộ trong vận tải biển

Có lẽ ở thời điểm hiện tải, mua bảo hiểm chính là cách làm duy nhất để có thể giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi hàng hóa được vận tải đường biển gặp tổn thất toàn bộ. Chỉ cần bỏ ra một số tiền không quá nhiều so với giá trị kiện hàng, nhưng thay vào đó giá trị được đền bù lại là rất lớn, nó sẽ ở từng mức nhất định dựa theo thỏa thuận mà các bên đã ký kết trước đó trong hợp đồng bảo hiểm.

Giải pháp hạn chế thiệt hại khi xảy ra tình trạng tổn thất toàn bộ trong vận tải biển

Khi vận chuyển hàng hóa đường biển, nên thuê dịch vụ uy tín

Thuê dịch vụ vận tải uy tín bao giờ cũng là cách làm tốt và an toàn mà mỗi chủ hàng cần thực hiện. Xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân, việc bỏ ra một ít thời gian để chọn nơi tốt cho mình cũng là việc đáng làm. Ở những công ty vận tải như thế, chính sách đưa ra luôn rất đảm bảo và đem lại sự hài lòng cao cho khách hàng, mọi vấn đề đều được giải quyết một cách ổn thỏa nhất dành cho 2 bên.

Trong hợp đồng ký kết giữa 2 bên, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển uy tín luôn nêu ra đầy đủ điều khoản và chính xách sẽ áp dụng trong trường hợp có rủi ro xảy ra với kiện hàng, nó không giống như sự mập mờ đang tồn tại ở một vài công ty thiếu chuyên nghiệp khác.