CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Phần cứng quan trọng nhất của laptop đồ họa

Phần cứng quan trọng nhất của laptop đồ họa

Một chiếc laptop đồ họa cao cấp sẽ phục vụ tốt cho quá trình sử dụng của người dùng. Vậy đâu là phần cứng quan trọng nhất trong cấu hình của sản phẩm?

Phần cứng quan trọng nhất của laptop đồ họa

Ở loại thiết bị công nghệ như laptop, tính mạnh mẽ của từng sản phẩm sẽ được quyết định chủ yếu vào thông số cấu hình của máy. Khi có nhu cầu mua máy để sử dụng, mỗi người sẽ dựa vào cấu hình của từng dòng để đưa ra lựa chọn, nó có thật sự phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân hay không. Đặc biệt, khi mua laptop dành cho đồ họa thì người ta càng chú trọng nhiều hơn tới thông tin cấu hình sản phẩm.

Rất nhiều người dùng lâu nay vẫn mắc một sai lầm, đó là cứ suy nghĩ chọn mua laptop đồ họa thì nên chú trọng nhiều vào bộ phận card đồ họa của sản phẩm, vì nó sẽ quyết định chủ yếu đến hiệu suất hoạt động của máy. Nhưng trên thực tế, để làm những công việc về thiết kế đồ họa tốt và trơn tru, một chiếc laptop cần hội đủ nhiều yều tố khác nữa, chứ không riêng gì card đồ họa.

Đối với dòng laptop đồ họa thì các bộ phận phần cứng bên trong máy đều quan trọng, bởi mỗi thứ sẽ đảm nhận một nhiệm vụ riêng của nó. Như CPU sẽ giúp máy chạy nhanh và có tốc độ xử lý tốt, RAM sẽ cho phép máy chạy nhiều ứng dụng cùng lúc mà không xảy ra tình trạng lag hay giật, màn hình hiển thị sẽ quyết định trải nghiệm của người dùng là hình ảnh hiển thị, ổ cứng liên quan tới khả năng sao lưu dữ liệu và card đồ họa chỉ đảm nhận xử lý các tác vụ đồ họa cao. Tất cả kết hợp với nhau để mang lại hiệu quả làm việc tốt, cho ra những sản phẩm đồ họa đẹp, chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Chọn cấu hình cho laptop đồ họa như thế nào là đúng?

Bạn đã được tư vấn laptop chuyên đồ họa khá nhiều và cũng có được không ít thông tin cho mình. Vậy, bạn đã biết cách chọn cấu hình laptop sử dụng cho thiết kế đồ họa như thế nào là đúng chưa? Đây cũng là vấn đề mà hiện nay rất nhiều người chưa nắm được.

Laptop dùng cho đồ họa thì cũng có đòi hỏi cao hơn về cấu hình, đây là vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm tới. Nên ưu tiên chọn CPU tối thiểu chip core i5, RAM thì nên là 4GB, màn hình hiển thị 15.6 inch full HD và card đồ họa nên là hãng Nvidia hoặc AMD, ổ cứng cũng là thứ rất quan trọng, dung lượng tối thiểu cần 320GB SSD. Đây được coi là một cấu hình lý tưởng tối thiểu cho một chiếc laptop đồ họa chuyên nghiệp, đáng mua nhất mà mọi người nên nhớ.

Chọn cấu hình laptop đồ họa thì công nghệ cũ hay mới cũng không quá quan trọng, vì trên thực tế nhiều dòng laptop đời mới hiện nay nếu xét đến sự mạnh mẽ, khả năng làm việc đa nhiệm hay chạy những phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, lại không thể sánh được so với một số dòng laptop thế hệ cũ đã được sản xuất vài năm trước đó, nhưng các dòng laptop workstation của Dell, HP hay Lenovo chẳn hạn.