CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?

Phun thuốc diệt muỗi có độc hại không?

Hiện nay, với những nhu cầu rất lớn về sức khỏe thì việc tạo cho gia đình mình một môi trường sống sạch sẽ không có muỗi thì việc lựa chọn các phương pháp tiêu diệt muỗi rất được quan tâm. Trong đó, việc sử dụng thuốc diệt muỗi là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Thắc mắc xung quanh vấn đề này thì đáng lưu ý là câu hỏi về việc thuốc diệt muỗi có độc hại hay không?

Thuốc diệt muỗi là một loại chất hóa học thuộc nhóm thuốc trừ sâu có tác dụng tiêu diệt muỗi và nhiều loại côn trùng khác. Và dĩ nhiên đã là chất hóa học có chức năng tiêu diệt các loại côn trùng thì chúng sẽ có độc. Nhưng vấn đề là việc tính độc này tác động đến côn trùng qua tiếp xúc và vị độc. Tức là khi côn trùng phải có những tiếp xúc với thuốc như đậu trên bề mặt thuốc hay lấy vòi đưa thuốc vào miệng thì chúng mới bị tiêu diệt. Điều đó đồng nghĩa với việc thuốc diệt muỗi sẽ chỉ gây độc hại cho con người khi con người bôi trực tiếp lên da hoặc nuốt phải. Bởi vậy, không gian khu vực phun thuốc sẽ không ảnh hưởng tới ngưởi sử dụng.

Đối với những người bị những vấn đề về đường hô hấp như bị hen, viêm phế quản… thì không nên phun. Nếu phun thì đối với những người này phải đợi từ 2-3 tiếng chờ thuốc khô rồi mới vào. Việc chúng ta sử dụng các loại thuốc diệt muỗi không rõ nguồn gốc, các thành phần hóa học cũng như những chỉ dẫn theo quy định sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia đình. Chưa kể đến việc nhiều người còn tự ý pha thuốc, sử dụng không đúng liều lượng, tự ý phun thuốc hay sử dụng trong một thời gian dài… Và điều đó sẽ dẫn đến tình trạng muỗi kháng thuốc. Khi phun thuốc thì việc muỗi càng chết nhanh thì điều đó càng chứng tỏ nồng độ độc trong thuốc cao, do đó khi phun thuốc cần phải đeo khẩu trang sát khuẩn, có những biện pháp tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất thì nên tìm các cơ sở diệt côn trùng.