Trang chủ »

Phương pháp chữa nhức đầu với dầu ớt

Phương pháp chữa nhức đầu với dầu ớt
(Ngày đăng: 27-10-2018 11:10:47)
Tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên để chữa đau đầu hoàn toàn là giải pháp tốt, hơn hẳn những cách sử dụng thuốc giảm đau Tây y. Và có thể bạn chưa biết rằng, ớt cũng là một trong những nguyên liệu thiên nhiên có thể dùng để chữa đau đầu.

Phương pháp chữa nhức đầu với dầu ớt

Có vẻ như đau đầu là một trong những chứng bệnh điển hình của cuộc sống thời hiện đại ngày nay, có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến những cơn đau đầu ở bất cứ độ tuổi hay giới tính nào. Đối với những cơn đau đầu, người ta thường phải chịu đựng nó một cách khó khăn và vất vả nhất, những cơn đau nửa đầu kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của người bệnh.

Đối với những cơn đau đầu kéo dài thế này, người ta thường vẫn chọn cách khắc phục nhanh chóng nhất đó là dùng thuốc giảm đau. Tuy nhiên thực tế cho thấy thuốc giảm đau không làm cho bệnh tình tốt hơn mà nó còn gây ra những hậu quả về sau. Chính vì thế, rất nhiều những phương pháp chưa đau đầu bằng nguyên liệu thiên nhiên được nghiên cứu để có thể sử dụng, điều trị hiệu quả hơn cho những người phải sống chung với cơn đau đầu.

Một nhóm các nhà khoa học tại Trung tâm về chứng đau đầu, thuộc Trường đại học California (Mỹ) phát hiện các điểm tương đồng giữa những gì diễn ra ở não khi cơn đau nửa đầu xuất hiện và cách da phản ứng với dầu ớt.

Họ nhận thấy, khi dầu ớt chạm vào da, nó làm cơ thể phóng thích một chất gọi là CGRP, làm tăng lưu lượng máu đến khu vực bị ảnh hưởng.

Các công ty công nghệ sinh học hiện tập trung nghiên cứu một hóa chất được phóng thích khi cơn đau nửa đầu diễn ra. Họ tin rằng hóa chất này giúp truyền tải tín hiệu “đau” giữa các dây thần kinh.

Bằng cách ngăn chặn cơ quan thụ cảm thần kinh nhận được tín hiệu “đau”, việc ngăn được chứng đau nửa đầu có thể thực hiện, theo nhà khoa học Peter Goadsby, Giám đốc Trung tâm về chứng đau đầu.

Hiện tại, loại thuốc phổ biến dùng để trị chứng đau nửa đầu là thuốc làm thu hẹp mạch máu đến não để làm giảm chứng sưng và đau.

Nhóm nghiên cứu hy vọng loại thuốc mới sẽ dùng để chữa chứng bệnh này ở người bị cơn đau tấn công không thường xuyên.