CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu

Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu

Thực hiện đúng quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu là cách tốt nhất để bạn có thể đảm bảo là việc đăng ký xin giấy phép của cơ sở mình được thuận lợi.Tuy nhiên, để có thể thực hiện đúng quy trình thì không phải là điều đơn giản.

Nếu như bạn đang lo lắng khi bắt tay vào việc thực hiện các giấy tờ, thủ tục thì sao bạn không tìm đến  dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể quên đi những lo lắng đó một cách nhanh chóng và giúp công việc được hiệu quả hơn.

Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu

Thực tế thì khi tiến hành lựa chọn kinh doanh rượu là con đường để phát triển sự nghiệp thì nhiều người vẫn chưa được quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu như thế nào cho hiệu quả.  Vì rượu là mặt hàng kinh doanh có sự quản lý chặt chẽ của pháp luật nên nó rất cần sự lưu ý trong việc thực hiện đăng ký xin giấy phép kinh doanh tại cơ quan chức năng.

Quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu :

 Trước hết là bạn nộp hồ sơ lên văn phòng UBND để được xét duyệt. Cơ quan chức năng này sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ . Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ nhập hồ sơ lên máy và in biên nhận hẹn ngày trả kết quả. Tiếp theo đó thì cơ quan chức năng này sẽ chuyển hồ sơ lên hệ thống mạng và đồng thời, nộp hồ sơ gốc cho Phòng kinh tế để xét duyệt.

Tiếp theo thì chuyên viên phòng inh tế sẽ thẩm định và kiểm tra hồ sơ cũng như địa điểm kinh doanh có hợp lệ hay không. Nếu hợp lệ thì thực hiện thảo tờ trình cấp giấy phép chuyển trưởng phòng kinh tế phê duyệt. Nếu không hợp lệ thì lập thông báo trả lại hồ sơ.

Khi trường phòng kinh tế nhận được tờ trình chuyển lên thì tiến hành ký quyết định cấp giấy phép kinh doanh rượu đối với hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì ký thông báo  trả hồ sơ. Sau đó, chuyên viên phòng kinh tế sẽ tiếp nhận thông tin và gửi kết quả về Văn phòng UBND.

Cuối cùng thì văn phòng UBND sẽ tiến hành trả kết quả là giấy phép kinh doanh như đã hẹn trong biên nhậ với người đăng ký xin giấy phép kinh doanh.

Theo quy định thì quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu này sẽ được tiến hành trong khoảng 05 ngày làm việc. Trong thời gian này, nếu như không có thông báo gì khác của cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ thì bạn có thể đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan chức năng này  để nhận kết quả và hoàn thành việc đăng ký xin giấy phép kinh doanh.

Như vậy thì việc thực hiện quy trình cấp giấy phép kinh doanh rượu cần đảm bảo đầy đủ các bước trên để giúp cho quá trình cấp giấy phép được chính xác và hiệu quả nhất.