CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Rót 11.485 tỷ đồng làm 77 km đường cao tốc

Rót 11.485 tỷ đồng làm 77 km đường cao tốc

Chiều 15/8, Bộ Giao thông Vận tải và liên danh các nhà đầu tư đã ký hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) đầu tư xây dựng cao tốc La Sơn - Túy Loan, một dự án thành phần thuộc dự án đường Hồ Chí Minh với tổng giá trị hợp đồng 11.485 tỷ đồng, thực hiện trong thời gian 36 tháng.

Nhà đầu tư BT là Công ty TNHH Đầu tư BT Cam Lộ - Túy Loan. 

 
Đây là liên danh các nhà đầu tư gồm Công ty TNHH Một thành viên Tổng đội Thanh niên xung phong Trường Sơn, Tổng công ty Xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng), Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Xây dựng Vạn Tường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải.
 
Theo đại diện liên danh nhà đầu tư, tuyến cao tốc này dài 77 km, được xây dựng với quy mô đường cao tốc hai làn xe từ La Sơn (Thừa Thiên - Huế) đến Túy Loan (Đà Nẵng). 

Trên đoạn cao tốc này sẽ xây dựng 65 cầu bao gồm 22 cầu lớn, 35 cầu trung và 8 cầu nhỏ, xây dựng hầm Mũi Trâu có chiều dài 1.280 m. Dự án đã được Quốc hội thông qua tháng 11/2013 và được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt vào tháng 6/2014. 
 
Tại lễ ký kết, đại diện các nhà đầu tư đã cam kết sẽ bố trí đủ vốn, tập trung nhân lực, phấn đấu hoàn thành dự án chất lượng an toàn, hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết, đường Hồ Chí Minh từ Cam Lộ đi La Sơn - Túy Loan trùng với đường cao tốc Bắc – Nam, do đó việc đầu tư xây dựng dự án trên cũng là xây dựng một phần tuyến cao tốc Bắc - Nam. 
 
Đặc biệt, theo ông Trường đây cũng đoạn cao tốc đầu tiên, mở màn cho giai đoạn 3 là xây dựng đường Hồ Chí Minh theo tiêu chuẩn đường cao tốc.
 
“Dự án này đã được chuẩn bị nhiều năm, đến nay đã đủ điều kiện triển khai, vì vậy liên danh nhà đầu tư phải rất nỗ lực để triển khai, đồng thời sớm làm việc với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để ký kết hợp đồng tín dụng", ông Trường nói.