• Chia sẻ
  • Sản xuất ngói màu không nung gặp khó khăn là chuyện thường

Sản xuất ngói màu không nung gặp khó khăn là chuyện thường

Sản xuất ngói màu không nung gặp khó khăn là chuyện thường Những khó khăn Secoin gặp phải trong quá trình sản xuất và phân phối gạch không nung ra thị trường là gì, thưa ông ?

Tới đây Secoin sẽ xây dựng các nhà máy sản xuất ngói màu bê tông nhẹ tại TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng/nhà máy. Việc đầu tư sẽ được thực hiện thành nhiều giai đoạn phù hợp với nhu cầu cụ thể của thị trường. Công suất mỗi nhà máy trong giai đoạn đầu đạt khoảng 80.000 m3/năm. Các sản phẩm bê tông nhẹ thương hiệu Secoin sẽ bao gồm nhiều chủng loại: gạch block xây nhẹ; các tấm tường, tấm trần, siêu nhẹ với độ cách âm, cách nhiệt cao; sản phẩm ngói màu bê tông bọt nhẹ di động cung cấp tới chân công trình.

Những khó khăn Secoin gặp phải trong quá trình sản xuất và phân phối gạch ngói màu không nung ra thị trường là gì, thưa ông ?

- Hình ảnh những viên gạch đỏ xây tường, những mái ngói đỏ rêu phong dường như đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam. Để thay đổi nhận thức và thói quen của người tiêu dùng thì không thể một sớm một chiều ngay được, đó thực sự khó khăn mà chúng tôi cần phải vượt qua. Vào những năm đầu thập niên 1990, khi vật liệu xây dựng không nung còn quá mới mẻ đối với thị trường Việt Nam. Ban đầu Secoin chọn con đường để đưa gạch ngói màu không nung vào thị trường là thông qua những công trình lớn có yếu tố đầu tư nước ngoài, chẳng hạn như Khách sạn 5 sao Horizon, KS Sunway, KS Melia… Tiếp đến là các công trình như: gạch lát Hồ Gươm, công viên Lê Nin, sân Bay quốc tế Nội Bài,… Tuy vậy, đối với đại đa số người tiêu dùng, gạch ngói không nung vẫn chưa thực sự có một vị trí vượt trội so với sản phẩm gạch ngói đất nung truyền thống như nó xứng đáng phải có.