Trang chủ »

Sau thành lập doanh nghiệp nên lưu ý gì khi treo biển hiệu

Sau thành lập doanh nghiệp nên lưu ý gì khi treo biển hiệu
(Ngày đăng: 01-06-2016 22:08:59)
Luật doanh nghiệp đã quy định, tất cả các đơn vị sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải thực hiện treo biển hiệu tại trụ sở doanh nghiệp nơi đăng ký kinh doanh theo quy định. Việc không thực hiện sẽ bị xem là cố ý làm trái quy định và sẽ bị xử phạt.

Treo biển hiệu một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều mắc phải các sai lầm với nó dẫn đến vi phạm và bị phạt hành chính. Do đó, các chủ doanh nghiệp cũng nên có một chút tìm hiểu về điều này để thực hiện cho đúng nhất.

Theo điều 38 Luật doanh nghiệp 2014 quy định “Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp”. Đây là yếu tố giúp cho mọi người biết được sự tồn tại của đơn vị sau khi thành lập doanh nghiệp và có thể liên hệ một cách dễ dàng hơn. Nếu chúng ta không thực hiện điều này sẽ bị phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng khi bị phát hiện.

Nhiều chủ đầu tư nói rằng do mình không am hiểu các thủ tục làm biển hiệu nên dẫn đến chậm trễ và sai phạm. Vậy việc làm biển hiệu doanh nghiệp có cần thực hiện các thủ tục hành chính gì hay không? Câu trả lời là không.

Sau khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp và được cấp phép là đơn vị đã được quyền kinh doanh, nên việc làm biển hiệu không cần phải thực hiện thêm bất cứ thủ tục gì với cơ quan chức năng hay chính quyền địa phương cả. Chỉ cần tuân theo quy định về việc đề các thông tin trong biển hiệu mà thôi.

Trong biển hiệu treo tại trụ sở sau thành lập doanh nghiệp cần phải đảm bảo đầy đủ các nội dung như: tên cơ quan chủ quản (nếu có), tên doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại. Tất cả những thông tin này cần phải được ghi bằng tiếng Việt có dấu, rõ ràng, trừ trường hợp tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài hoặc những từ đã quốc tế hóa.

Trong trường hợp chúng ta sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài cho biển hiệu thì chữ nước ngoài không được to quá ¾ tiếng Việt. Và lưu ý tiếng nước ngoài phải đặt bên dưới tiếng Việt thì mới đúng quy định.

Để an tâm hơn các bạn nên tìm đến các công ty chuyên về thành lập doanh nghiệp bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.