CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sơ cấp cứu và điều trị khi bị ngộ độc với thuốc diệt kiến

Sơ cấp cứu và điều trị khi bị ngộ độc với thuốc diệt kiến

Tình trạng ngộc độc do phun thuốc diệt kiến là điều không còn quá xa lạ đối với mỗi người, thế nhưng vẫn có những tình huống đáng tiếc xảy ra, vẫn có những ca tử vong không đáng có nếu mỗi người tự biết cách sơ cấp cứu đơn giản nhất có thể.

Khi thấy người bị tịa nạn, người bị ngộ độc điều đầu tiên không phải là bạn mang họ đến bệnh viện ngay lập tức mà là tiến hành sơ cấp cứu. Đối với những trường hợp nhiễm độc do phun thuốc diệt kiến cũng thế. Triệu chứng đầu tiên đó là cơ thể nạn nhân sẽ mệt mỏi, mắt lừ đừ, không có thần thái, không có hồn, mạch đập chập, nôn ói, khó thở.

Không nên hốt hoảng, nếu bạn không sơ cấp cứu mà mang nạn nhân đi, khi cơ sở y tế ở quá xa, trên đường di chuyển có thể họ không thở được dẫn đến thiếu oxi và chết ngạt. Vậy nên phải hết sức bình tĩnh, cố gắng tạo không khí thoáng đãng, không vây kín người, mở hết cửa sổ ra, sau đó pha một cốc nước đường, có thể một cốc chanh muối, cũng có thể dùng bằng một cốc trà gừng nóng đều được. Bạn cố gắng cho nạn nhân uống hết, những thứ nước ấy đều có công dụng kìm hãm sự phát tán của độc, giúp hệ hô hấp được lưu thông dễ dàng hơn. Khi nạn nhân đã uống xong bạn nên đưa đến bệnh viện, làm được điều này thì khi đến bệnh viện người nhiểm độc chỉ cần được xóc ruột, loại trừ độc tố nữa là sẽ khỏe lại nhanh chóng. Nếu không sơ cấp cứu thì rất nhiều tình huống nguy hiểm sẽ xảy ra.

Trong trường hợp thuốc diệt muỗi dính vào cơ thể, vào da tay, da chân, da mặt hay bất cứ nơi đâu, bạn cần tắm rửa sạch sẽ ngay lập tức, không chậm trễ. Trường hợp thuốc bay vào mắt, nên rửa sạch mắt bằng nước đá, nước đá giúp bạn loại bỏ độc tố ra rất nhanh, sau đó lấy khăn ấm chườm lên mắt, giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn, không đau rát, không sưng đỏ, không bị viêm giác mạc.