CỘNG ĐỒNG SEO
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Sóng nhựa được sản xuất từ chất liệu gì

Sóng nhựa được sản xuất từ chất liệu gì

2 chất liệu chính dùng để sản xuất sóng nhựa đó chính là PP, PE. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết 2 chất liệu này.

Sóng nhựa hay còn có những tên gọi rất thân thuộc là thùng nhựa, hộp nhựa. Là sản phẩm được sản xuất từ các hạt nhựa và được dùng phổ biến ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Từ gia đình đến các doanh nghiệp sản xuất chúng ta đều có  thể dễ dàng thấy sự xuất hiện của sóng nhựa.

Sóng nhựa được sản xuất từ chất liệu gì

Sóng nhựa được sản xuất từ chất liệu gì

Như đã nói, sóng nhựa được sản xuất từ 2 chất liệu chính đó là PP (polypropylene) và PE (polyethylene), gọi tắt là HDPE (high ddensity polyethen).

Nó cũng có thể sản xuất từ nhiều các chất liệu nhựa khác nhau. Nhưng 2 chất liệu kể trên là phổ biến và được nhiều doanh nghiệp chọn lựa hơn cả bởi vì những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Thông tin chi tiết về 2 chất liệu sản xuất sóng nhựa

+ Nhựa PP là 1 loại nhựa được viết tắt của cụm từ Polypropylen. Đây là 1 loại polymer là sản phẩm của sự phản ứng trùng hợp Propylen. Nhựa PP thường có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị. Đặc biệt là nó không độc hại nên được nhiều người lựa chọn khi mua sóng nhựa đựng thực phẩm, rau củ.

Nhựa PP có tính bền nhiệt cao lên đến 130 độ C – 170 độ C (cũng có thể được gọi là cao nhất trong các loại nhựa). Chính vì thế khi ứng dụng sản xuất sóng nhựa nó có thể thích hợp để sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau mà không lo lắng nhựa bị biến dạng gây ảnh hưởng đến sản phẩm đựng trong đó.

+ Nhựa PE được viết tắt từ cụm từ Polyetylen, là 1 hợp chất hữu cơ được điều chế bằng phản ứng  trùng hợp monome etylen (C2H4).  Đặc tính của loại nhựa này thường có màu trắng trong suốt, không dẫn điện, nhiệt, không thấm nước và khí.

 

Sóng nhựa được sản xuất từ hạt nhựa PE, thường có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau (tương tự như nhựa PP). Song tính chịu nhiệt của nó là rất lớn, trong 1 thời gian ngắn nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 230 độ C. Chính vì thế nó rất thích hợp để sử dụng đa dạng các môi trường mà vẫn đảm bảo chất liệu nhựa không ảnh hưởng.

Ưu điểm của sóng nhựa nhờ chất liệu sản xuất

So với các loại sóng nhựa được sản xuất với các chất liệu khác, thì PE và PP mang đến giải pháp hoàn hảo cho sản phẩm sóng nhựa.

Một là, nó có tính chịu nhiệt cao. Khi được sử dụng ở môi trường, khí hậu nóng ẩm nó có tính bền bỉ rất tốt. Do đó nó có thể chịu nhiệt được trong 1 thời gian dài kể cả bảo quản, lưu trữ hay chuẩn bị vận chuyển.

Hai là, nó có tính dẻo. Những hạt nhựa PP và PE được sản xuất đa dạng các hình thù, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Doanh nghiệp nhờ đó mà lựa chọn loại sóng nhựa thích hợp để đựng hàng hóa của mình.

Ba là, nó có khả năng tái chế.  Nó có thể bảo vệ tốt cho môi trường vì có thể tái chế sản xuất. Đồng thời nó cũng rất thân thiện với môi trường. Bởi nếu doanh nghiệp đầu tư đẩy mạnh sử dụng sóng nhựa, ắt nhưng loại sóng gỗ cũng được loại bỏ dần. Nạn phá rừng cũng không còn hiện hữu nữa.

Bốn là, nó không bị gỉ rét, mối mọt. Phần lớn sóng bằng gỗ hay bằng sắt nếu không được bảo quản ở môi trường thích hợp nó sẽ nhanh chóng giảm chất lượng. Nhưng sóng nhựa thì khác nó thường không dễ bị gỉ rét và vẫn đảm bảo về chất lượng của nó. Ngay cả khi sử dụng trong 1 thời gian dài.

Cuối cùng, giá thành rẻ. Nó được bán với giá khá rẻ, vì vậy khi chọn mua sóng nhựa doanh nghiệp có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Có thể thấy sóng nhựa đóng 1 vai trò quan trọng đối với việc chứa đựng và bảo quản hàng hóa. Do đó mà nên chọn loại sóng nhựa được làm từ chất liệu tốt như PP và PE để đảm bảo chất lượng sử dụng sóng nhựa.