CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Sống phải biết yêu thương và chia sẻ

Sống phải biết yêu thương và chia sẻ

Đó là mục đích tổ chức Trại hè thiếu nhi “Teen năng động, học điều hay” của Nhà Thiếu nhi tỉnh. Thông qua trại hè này, 79 trại sinh đã được trang bị nhiều kỹ năng, nâng cao khả năng tự nhận thức và cảm quan về cuộc sống cũng như biết quan tâm, chia sẻ với những người thân, bạn bè, những người có hoàn cảnh khó khăn…

Lễ xuất quân diễn ra trong không khí háo hức của các trại sinh, bởi đây là lần đầu tiên nhiều em rời xa vòng tay ấm áp của gia đình làm quen với cuộc sống tự lập trong môi trường quân sự. 3 ngày 2 đêm là khoảng thời gian không dài nhưng đủ để các “chiến sĩ nhí” học tập và huấn luyện nhiều kỹ năng sống giúp các em tự tin hơn, bản lĩnh hơn, biết thay đổi hành vi để trở thành con ngoan, trò giỏi và là công dân có ích cho quê hương đất nước.

Đến Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh (gọi tắt là trung tâm) (phường Tân Định, TX.Bến Cát), sau khi làm các thủ tục nhập ngũ, 79 trại sinh gồm 6 tổng phụ trách đội và 73 em thiếu nhi có độ tuổi từ 9 đến 15 trên địa bàn tỉnh được chia thành 5 tiểu đội: Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám, Kim Đồng, Đoàn Thị Liên, Hồ Văn Mên và bắt đầu những nội dung sinh hoạt đầu tiên.

 

 Trẻ được rèn luyện kỹ năng sống sẽ trưởng thành và rắn rỏi hơn trong ngày trở về

 

Đó là những chương trình huấn luyện nghiệp vụ và những sinh hoạt theo kỷ luật quân sự như những chiến sĩ công an thực thụ: thức dậy sớm tập thể dục, làm vệ sinh cá nhân (giặt quần áo), gấp nội vụ, thực hành các động tác chiến thuật…

Ngoài các nghiệp vụ chuyên môn của ngành công an, các “chiến sĩ nhí” còn được trải nghiệm nhiều hoạt động tích lũy rất nhiều kỹ năng bổ ích trong cuộc sống như: Học nhảy dân vũ bài “Té nước”, bài “Em bé giải phóng quân”, Lễ hội muôn thú, Lễ hội té nước, trải nghiệm “Người già”, sinh hoạt chuyên đề “Xin một lời cảm ơn”, Viết thư tri ân, làm quà tặng bố mẹ…

Trong các nội dung sinh hoạt kể trên, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng nhất là nội dung sinh hoạt buổi tối cuối cùng. Các trại sinh đã cùng nhau trải nghiệm cuộc sống của người già, sinh hoạt chuyên đề “Xin một lời cảm ơn”, Viết thư tri ân. Mắt mờ, tai ù, dáng đi nặng nề… những việc làm thường ngày của người già đã được các trại sinh trải nghiệm trong chương trình sinh hoạt chuyên đề vào buổi tối thứ hai.

Sau khi tham gia trải nghiệm, thầy chủ nhiệm lớp học đã kể và phân tích cho các trại sinh nghe một câu chuyện khá dài về tình mẫu tử của “Hứa Văn và mẹ”. Rồi những giọt nước mắt lăn dài trên má các em khi phảng phất trong câu chuyện có những hành vi quen thuộc của chính mình. Đó là những lời nói vô tình, những mệnh lệnh vô lễ, những trách móc vô tâm… làm buồn lòng bố mẹ, những người đã hy sinh tất cả để các em có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.

“Teen năng động, học điều hay” không chỉ dừng lại với tư cách là một trại hè ý nghĩa và bổ ích, mà còn là một hoạt động từ trái tim đến trái tim, từ tấm lòng đến tấm lòng, các điều phối viên đã không ngại thức khuya dậy sớm chăm sóc, động viên các em hoàn thành tốt các nội dung sinh hoạt, với mong muốn các em sẽ học tập và cảm nhận được tình thương yêu, biết hành động để sống là biết yêu thương chia sẻ.

Để trẻ trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội thì cần lắm những cơ hội cho nhân cách của trẻ phát triển một cách hài hòa. Và trại hè thiếu nhi “Teen năng động, học điều hay” là một hoạt động cần phải được duy trì và nhận rộng để trẻ em khắp mọi nơi ngày càng tự tin, bản lĩnh hơn, biết yêu thương và muốn chia sẻ cùng với bố mẹ, ông bà, người thân xung quanh, để có cơ hội học điều hay.