Trang chủ »

Tại sao thuốc diệt chuột không quảng cáo trên TV?

Tại sao thuốc diệt chuột không quảng cáo trên TV?
(Ngày đăng: 18-07-2016 10:43:49)
Để cho nông dân có một vụ mùa bội thu, ngoài việc chăm bón giúp các cây trồng ra nhiều hoa, kết nhiều trái thì còn phải có biện pháp ngăn chặn các loài vật tấn công như sâu bọ, chim chóc nhưng nghiêm trọng nhất là loài chuột. Và việc diệt chuột đối với nhà nông xưa đến nay chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Nhưng có một điều tôi thắc mắc, người ta vẫn thường quảng cáo trên TV phân bón để tăng năng suất cây trồng, nhưng tại sao không bao giờ đụng đến thuốc diệt chuột_một biện pháp hiệu quả, nhanh chóng thổi bay sự phá hoại của lũ chuột khỏi ruộng vườn. Bởi theo tôi quan sát thì nhiều nông dân vẫn còn diệt chuột bằng các phương pháp truyền thống như bẫy thủ công, keo dính… không mang lại hiệu quả, và nguy hiểm hơn hẳn khi có người dùng bẫy điện để diệt chuột nếu họ thấy chuột  xuất hiện quá nhiều.

Khi quảng cáo trên TV, chúng ta có thể cho mọi người thấy công hiệu của thuốc, đồng thời chỉ ra những  lưu ý khi sử dụng để bà con tránh được các sai lầm đáng tiếc, nhẹ thì tổn hại về kinh tế, nặng thì có người  bị thiệt mạng. Vậy nên tôi nghĩ, nếu không quảng cáo, thì trong các chương trình làm bạn với nhà nông, chúng ta có thể giới thiệu thuốc diệt chuột hiệu quả, uy tín, an toàn cho nhà nông cùng biết và sử dụng. Ví dụ như thuốc diệt chuột Storm, Fokeba, Biorat, Dethmor,…

Tuy nhiên, với thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nếu muốn tìm hiểu về thuốc diệt chuột, bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm trên mạng Internet. Nơi đó đảm bảo cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin như nơi mua, giá thành, cách sử dụng, cách bảo quản,… hoặc trực tiếp sử dụng sự tư vấn của những cửa hàng phân phối thuốc.

Tại sao thuốc diệt chuột không quảng cáo trên TV? Đối với câu hỏi này, theo tôi nghĩ, câu trả lời có thể là các nhà chức trách không muốn nhiều người lợi dụng hiệu quả của thuốc để gây nguy hiểm đến tính mạng người khác. Đó cũng chính là điều cấm kị khi sử dụng thuốc. Bạn nên nhớ rằng, thuốc diệt chuột chỉ được dùng để giết chuột mà thôi.