Trang chủ »

Thang máy gia đình có cần kiểm định định kỳ?

Thang máy gia đình có cần kiểm định định kỳ?
(Ngày đăng: 17-01-2018 10:47:22)
Chúng ta đều biết rằng thang máy là một đối tượng cần kiểm định an toàn khắt khe nhất, vậy thang máy dùng cho gia đình có cần phải kiểm định hay không, khi mà tần suất sử dụng ở đây là rất thấp và cũng ít hư tổn?

 

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Việc sử dụng thang máy trong các khu nhà cao tầng, chung cư không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Hiện nay, để phục vụ nhu cầu cá nhân của một số gia đình, sản phẩm thang máy gia đình đã được ra đời. Ngày càng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình tại Việt Nam.

Đối với các tòa nhà gia đình thì việc lắp đặt thang máy đã trở nên phố biến và thông dụng hơn trước. Do sự phát triển của công nghệ hiện đại, cho nên giá thành lắp đặt, chi phí bảo trì bảo dưỡng cùng với sự hao tốn điện năng khi sử dụng đã được giảm đi đáng kể. Chi phí bỏ ra phù hợp hơn cho mọi gia đình. Việc lắp đặt thang máy gia đình cũng tạo ra nhiều thuận tiện cho các tòa nhà cao tầng gia đình. Giúp cho trẻ em và người già di chuyển nhẹ nhàng và tiện lợi hơn. Đặc biệt với người bệnh và bà bầu quả là rất phù hợp vì sẽ không làm hao tổn nhiều sức lực của người sử dụng.

Tuy việc sử dụng thang máy gia đình mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nhưng các hộ gia đình cần có những chú ý về kiểm định an toàn thang máy theo định kỳ. Tùy vào mức độ sử dụng mà chọn các gói kiểm định an toàn cho phù hợp. Để tránh những sự cố, hỏng hóc, mắc kẹt trong thang máy xảy ra. Vì đa số người sử dụng sẽ là những thành viên trong gia đình, những người thân yêu nhất đối với chúng ta. Cho nên việc bảo trì thang máy gia đình là điều rất cần thiết.

Theo kinh nghiệm làm việc lâu năm của các nhân viên bảo trì thang máy, đối với những thang máy gia đình mới sử dụng thì nên thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì kiểm tra hệ thống thang máy. Vì vẫn còn nằm trong chế độ bảo hành sản phẩm. Nên các hộ gia đình có thể chọn gói từ 2 – 3 tháng một lần. Với thang máy thì càng được bảo dưỡng thường xuyên càng tốt. Như vậy mới có hướng sử lý kịp thời những hỏng hóc không mong muốn. Hạn chế tối đa nguy hiểm cho người sử dụng.