CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thiệt hại do chuột gây ra với người nông dân

Thiệt hại do chuột gây ra với người nông dân

Chuột có thể gây hại ở bất cứ đâu trong đời sống con người hiện nay, tuy nhiên nơi mà chuột để lại thiệt hại lớn nhưng lại không có giải pháp nào xử lý được chính là những cánh đồng, vườn tược của nhà nông. Đây là những nơi mà việc diệt chuột diễn ra cực kì khó khăn, kém hiệu quả và cũng tốn kém chi phí nhiều.

Thiệt hại do chuột gây ra với người nông dân

 

Trong các vụ mùa của người nông dân, điều chắc chắn sẽ có là sự phá hoại mùa màng của các loại côn trùng, một vài loại vật khác. Nhưng trong số đó thì hậu quả từ chuột để lại luôn là nổi khiếp sợ của nhiều người, đây cũng là thứ mà người làm nông nghiệp lo sợ nhất.

Theo ước tình thì mỗi năm chuột gây ra rất nhiều tổn thất cho các bà con trồng lúa và làm nông nghiệp. Tuy chỉ là một loài gặm nhấm nhỏ bé nhưng với tập tính bầy đàn, sức phá hoại của loài này là không hề nhỏ chút nào. Trước khi bắt tay vào trồng một vụ mùa nào đó, nỗi ám ảnh của nhiều người trước tiên vẫn là chuột, họ luôn tìm kiếm một giải pháp tốt nhất để ngăn chặn và tiêu diệt con vật vật.

Thức ăn của chuột thường rất rộng, từ hạt lúa đến cả các mầm cây non, hay cũng có thể là những loại trái và rau màu mà người nông dân tròng xuống. Vì chúng chỉ hoạt động vào ban đêm, thế nên khi đã không còn biện pháp nào để tiêu diệt có hiệu quả loài vật này thì hầu như ai cũng đành phái bó tay và để mặt cho nó tàn phá, với hy vọng bị thiệt hại thấp nhất.

Người ta cũng đã cố gắng hết sức với hàng loạt những giải pháp từ bẫy thông thường, đến các loại thuốc diệt chuột dùng để xử lý và giảm bớt những thiệt hại do chuột gây ra, tuy nhiên hiệu quả thường không hề có thể kéo dài, và người nông dân từ bao đời nay hầu như chỉ diệt chuột theo kiểu đối phó mà không thể nào có giải pháp xử lý chúng triệt để. Một phần cũng là do không gian mở, chuột bị diệt xong sẽ lại có những con chuột khác kéo đến, chính vì thế mà việc diệt chuột hay bẫy chuột triệt để gần như là bất khả thi.

Trước nguy cơ hậu quả mà chuột gây ra, bà con nông dân luôn mong muốn có thể hạn chế tối đa nhất hoặc không còn phải lo lắng về chuột nữa. Hiện nay, những giải pháp diệt chuột hiện đại hơn đã sẵn sàng để người nông dân có thể sử dụng cho việc trồng trọt của mình.

Ngoài những loại thuốc mà mọi người vẫn hay dùng theo kinh nghiệm từ trước, vậy thì tại sao lại không thử tìm đến những sản phẩm mới, được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Những sản phẩm thuốc diệt chuột sinh học có thể giúp cho chúng ta diệt chuột triệt để hơn, thuốc được làm với dạng viên và có mùi hương dẫn dụ kích thích để chuột ăn ngay khi chúng đến gần, sau đó thuốc sẽ phát huy tác dụng làm chúng bị bệnh đến chết, và cũng không quên lây lan cho những con chuột khác trong đàn làm chúng chết đồng loạt. Điều này sẽ giúp cho người nông dân cải thiện được triệt để tình hình chuột quấy phá.

Tuy giá bán ra của những loại thuốc diệt chuột này cao hơn những loại thuốc cũ, nhưng nếu nó thật sự có hiệu quả tốt thì cũng hoàng toàn xứng đáng đúng không nào?