CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thiệt hại nặng nề từ những tai nạn đâm va khi vận chuyển đường biển

Thiệt hại nặng nề từ những tai nạn đâm va khi vận chuyển đường biển

Những tai nạn đâm va rất thường xuyên xảy ra khi chúng ta sử dụng vận chuyển đường biển để chuyên chở các loại hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Và những tai nạn đâm va này thường tạo ra những tác hại hết sức nặng nề ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ với chủ hàng, người chịu trách nhiệm vận tải mà còn ảnh hưởng đến môi trường và xã hội.

Chúng ta đều biết rằng những tai nạn đâm va rất thường xuyên xảy ra bởi lẽ tàu vận chuyển đường biển thường có kích cỡ quá lớn, rất khó khăn để điều khiển và nó sẽ dễ dàng gây ra những tai nạn khi rơi vào một tình huống bắt buộc nào đó.

Thiệt hại nặng nề từ những tai nạn đâm va khi vận chuyển đường biển

Hoạt động vận chuyển đường biển cũng thường xảy ra những tai nạn này trong quá trình di chuyển của mình, trong những phạm vi nhỏ hay lúc vào những khúc sông thì sự cố va chạm với tàu khác, với chướng ngại vật hay thậm chí là các gầm cầu cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Khi tai nạn xảy ra, những tàu vận tải có khối lượng quá lớn thường khó có khả năng cứu viện cả tàu và hàng hóa, trường hợp chìm tàu là kết quả thường thấy nhất của những tai nạn đâm va.

Khi tàu chìm, hàng hóa trên tàu vận chuyển đường biển thường sẽ bị thiệt hại hoàn toàn, trừ một số chủng loại hàng hóa đặc biệt không bị thấm nước thì có thể trục vớt để cứu vãn. Trong khi đó, con tàu vận tải với giá trị lớn thì hoàn toàn bị hư hỏng và đơn vị vận tải sẽ thiệt hại khoản nặng nề này. Trừ trường hợp có mua bảo hiểm thì những khoản thiệt hại sẽ được đền bù.

Ngoài thiệt hại về hàng hóa và tài sản vật chất của các đơn vị có liên quan, vấn đề thiệt hại lớn khác đó chính là những sự cố tràn dầu từ tàu chìm nếu không được xử lý kịp thời. Đây chính là một nguyên nhân lớn khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường biển ngày càng nghiêm trọng hơn. Các tàu vận chuyển đường biển khi bị chìm thì hầu hết đều xảy ra hậu quả này và ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển rất nhiều.