CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thời gian cấp giấy phép kinh doanh

Thời gian cấp giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là một trong những giấy tờ pháp lý mà doanh nghiệp bắt buộc phải có nếu muốn việc hoạt động kinh doanh của mình là hợp pháp. Nhưng, để có thể quyết định thời gian cấp giấy phép kinh doanh là nhanh hay chậm thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố liên quan khác nhau.

Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho doanh nghiệp khi làm thủ tục chính là ưu điểm mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã mang lại. Nhiều doanh nghiệp đã rất hài lòng khi dịch vụ đã mang đến cho họ cơ hội để đầu tư kinh doanh sớm hơn dự kiến ban đầu.

Thời gian cấp giấy phép kinh doanh

Nếu muốn kinh doanh thuận lợi thì yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần có chính là thủ tục phải đầy đủ và hợp pháp. Trong đó thì việc có được giấy phép kinh doanh chính là có được “giấy thông hành” trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và để có thể biết được thời gian cấp giấy phép kinh doanh nhanh hay chậm thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau.

1. Tìm hiểu thông tin

Những giấy tờ cần có để xin cấp giấy phép kinh doanh là gì? Cơ quan chức năng cần liên hệ để có được sự hỗ trợ trong vấn đề này là cơ quan nào? Đó là những điều bạn cần tìm hiểu nếu muốn việc xin giấy phép kinh doanh được thuận lợi và nhanh chóng nhất. Nhiều người do không tìm hiểu thật kỹ thông tin nên mất không ít thời gian cho việc sửa đổi thông tin và bổ sung thông tin.

2. Tùy theo ngành nghề kinh doanh

Theo quy định của pháp luật thì không phải ngành nghề kinh doanh nào cũng yêu cầu thủ tục và giấy tờ giống nhau mà tùy theo từng ngành nghề kinh doanh khác nhau để doanh nghiệp có sự chuẩn bị cho phù hợp. Thông thường thì các ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ có các yêu cầu khắt khe hơn đối với việc cấp giấy phép kinh doanh. Vì thế cho nên, khi tiến hành làm thủ tục thì thời gian cấp giấy phép kinh doanh sẽ lâu hơn so với các ngành nghề kinh doanh thông thường khác.

3. Tùy theo loại hình doanh nghiệp

Nếu bạn thành lập công ty cổ phần thì các giấy tờ và thủ tục để thành lập và xin giấy phép kinh doanh sẽ rắc rối hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Vì thực tế hiện nay cho thấy là công ty cổ phần đang chịu sự quản lý chặt chẽ và rất nghiêm ngặt từ Nhà nước. Vì thế cho nên, để xin giấy phép kinh doanh hoạt động trong loại hình doanh nghiệp này thì sẽ không đơn giản và nó sẽ mất khá nhiều thời gian. Nếu nó là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì còn khó khăn hơn nữa.

Như vậy, thời gian cấp giấy phép kinh doanh sẽ không có một quy định cụ thể nào khác mà nó còn tùy theo sự chuẩn bị của bạn có chu đáo hay không. Để yên tâm và đảm bảo công việc hoàn thành một cách nhanh chóng thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ để được hỗ trợ tốt nhất.