CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục thuế cho công ty mới thành lập

Thủ tục thuế cho công ty mới thành lập

Thủ tục thuế cho công ty mới thành lập đang là một trong nhưng thủ tục đang được các cá nhân, tổ chức tìm đến khi muốn thành lập một công ty, doanh nghiệp.

Để thành lập một công ty, doanh nghiệp cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ và các bước làm hồ sơ mới có thể hoàn thành được. Vậy sau khi được thành lập, công ty cần làm gì? Đó là đi khai thuế. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ hướng dẫn cho cho các khách hàng, các công ty, các doanh nghiệp mới thành lập những thủ tục thuế cho công ty mới thành lập.

Khi công ty, doanh nghiệp nhận được giấy phép đăng ký  kinh doanh của chi cục thuế thành phố/ tỉnh, doanh nghiệp mang thông báo đó đến chi cục thuế quận - nơi đăng ký kinh doanh để làm thủ tục khai thuế ban đầu để hoàn tất quá trình lập doanh nghiệp. Cá doanh nghiệp cần nộp tờ khai phí thuế môn bài sớm, hạn nộp là ngày cuối cùng của tháng thành lập đầu tiên theo giấy phép kinh doanh.

Thủ tục thuế cho công ty mới thành lập

Thủ tục thuế cho công ty mới thành lập bao gồm:

- Tờ khai thuế môn bài và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước,

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng,

- Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật, trường hợp nếu không có giám đốc đi thì người đi nộp hồ sơ cần có giấy ủy quyền.

- Ngoài ra trong hồ sơ kê khai thuế doanh nghiệp cần phải có công văn đăng ký hình thức kế toán và sự dụng hóa đơn theo mẫu mà pháp luật quy định về việc đăng ký phương pháp tính thuế,
- Nếu doanh nghiệp thuê nhà để làm trụ sở, địa điểm hoạt động thì cần mang theo hợp đồng thuê nhà công chứng để xin kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ.

- Theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ thì doanh nghiệp cần lưu ý các thông tin như sau: Đối với các doanh nghiệp kê khai theo phương pháp khấu trừ mới thành lập từ năm 2014 có vốn điều lệ dưới 15 tỷ đồng là Doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ thực hiện mua sắm TSCĐ, máy móc thiết bị có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên ghi trên hóa đơn mua sắm TSCĐ, máy móc, thiết bị nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định mà pháp luật ban hành thì Doanh nghiệp được tự in hóa đơn để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nếu không thì doanh nghiệp sẽ mua hóa đơn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh sau này.

Qua những nội dung trên chúng ta có thể thấy để cho ra đời một công ty cần vô vàn những tủ tục từ những thủ tục đơn giản đến phức tạp. Chính vì thế mọi người cần phải nỗ lực hơn nữa để doanh nghiệp được phát triển tốt hơn, đặc biệt là thủ tục thuế cho công ty mới thành lập là một trong những thủ tục rất quan trọng mà bạn cần phải hết sức lưu  ý để đảm baỏ tính hợp pháp của công ty.