CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Marketing
  • Thương binh Hoàng Văn Tiến vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi

Thương binh Hoàng Văn Tiến vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi

(THO) - Tháng 3-1974, chàng trai trẻ Hoàng Văn Tiến, ở thị trấn Nông Cống (Nông Cống) lên đường nhập ngũ, tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong 6 năm phục vụ quân ngũ, với ý chí, sự dũng cảm và lòng yêu nước, anh cùng các đồng chí, đồng đội vượt qua nhiều gian khổ, hiểm nguy cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Năm 1978, anh rời quân ngũ với thương tật 61%.

Cửa hàng kinh doanh của Công ty TNHH Hoàng Tiến do anh Hoàng Văn Tiến làm giám đốc.
 
Trở về quê hương không lâu anh đã bén duyên với chị Phạm Thị Tân, cũng cùng tham gia chiến trường, hiện đang hưởng chế độ bệnh binh. Từ hai bàn tay trắng lại thường xuyên bị các cơn đau do vết thương tái phát hành hạ nhưng với bản lĩnh người lính Cụ Hồ, không chịu bó tay trước cảnh nghèo khó, anh chị đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, nhọc nhằn để phát triển kinh tế gia đình. Anh Tiến tâm sự: Thời kỳ đầu không có vốn, vợ chồng  mở cửa hàng sơn hàn, sửa xe đạp. Sau khi có thêm chút vốn,  mở cửa hàng bán phụ tùng xe đạp và bán phụ tùng ô tô rồi chuyển đổi sang làm cơ khí,  bán vật liệu xây dựng. Sau nhiều lần thay đổi ngành nghề, năm 2006, từ doanh nghiệp tư nhân Tiến Tân, vợ chồng anh đã mở rộng và thành lập doanh nghiệp chuyên cung cấp vật liệu xây dựng, cơ khí, vận tải mang tên “Công ty TNHH Hoàng Tiến”. Đến nay, công ty đã khẳng định được vị thế trên thị trường với tổng số vốn điều lệ 25 tỷ đồng.  Hiện công ty đang tạo việc làm ổn định cho gần 100 lao động với thu nhập bình quân từ 3,5 đến 6 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu bình quân mỗi năm đạt gần 10 tỷ đồng, nộp thuế cho Nhà nước trên 100 triệu đồng/năm. 
 
Không chỉ làm kinh tế giỏi, vợ chồng thương, bệnh binh Hoàng Văn Tiến - Phạm Thị Tân còn chăm sóc, nuôi dạy con cái ăn học thành đạt.  Hiện 2 cháu lớn đã có việc làm ổn định, cô con gái út năm nay học lớp 12. Gia đình luôn gương mẫu, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; nhiệt tình tham gia đóng góp vào các quỹ: Đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, chất độc da cam,  khuyến học; sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn nên được bà con nhân dân yêu mến, quý trọng... Năm 2013, ngoài sự hỗ trợ của gia đình, anh còn vận động các doanh nghiệp trên địa bàn trao 30 sổ tiết kiệm cho thương binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 30 triệu đồng. Trong tháng bảy nghĩa tình năm nay, gia đình anh chị đã dành một khoản tiền để cùng chính quyền địa phương đi thăm hỏi một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
 
Với thành tích đạt được trong sản xuất, kinh doanh, nhiều năm liền thương binh Hoàng Văn Tiến được UBND xã, huyện, tỉnh tặng bằng khen, giấy khen. Và mới đây anh là một trong những gương mặt tiêu biểu được  tỉnh chọn đi dự hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2014 tại Quảng Nam. Bệnh binh Phạm Thị Tân  vinh dự được nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về thành tích Phụ nữ xuất sắc 5 năm tiêu biểu toàn quốc 2006-2011. Bằng nghị lực và ý chí quyết tâm không cam chịu đói nghèo, vợ chồng anh Tiến đã gây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Mồ hôi, công sức bỏ ra đã được đền đáp bằng chính những thành quả mà anh chị đạt được. Tâm nguyện của anh chị là công ty tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường ra các tỉnh, thành phố lân cận để có điều kiện tạo nhiều việc làm cho con em thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.