CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Tịch thu rất nhiều túi “sườn bò thơm cay” nghi làm từ xốp

Tịch thu rất nhiều túi “sườn bò thơm cay” nghi làm từ xốp

Qua kiểm tra phát hiện cả 2 cơ sở sản xuất bim bim đóng trên địa bàn huyện Hoài Đức là cơ sở Thủy Khôi và Công ty TNHH SaSa Hà Nội không có hạn dùng trên nhãn mác và sai địa chỉ sản xuất vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Ngày 25/11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra 2 cơ sở chuyên sản xuất bim bim, sườn bò, đuôi bò  trên địa bàn huyện Hoài Đức và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm. 

Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội , qua kiểm tra cơ sở Thủy Khôi (thôn Minh Hiệp 3, Minh Khai, Hoài Đức) sản xuất Bim Bim kim chi, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hợp đồng cung cấp các loại nguyên liệu (phẩm màu, muối, hương liệu) cụ thể. 
Ngoài ra, cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt. Trên nhãn, mác các sản phẩm Bim kim chi không ghi đầy đủ ngày sản xuất – hạn dùng. 
Tương tự, tại Công ty TNHH SaSa Hà Nội (thôn An Hạ,  An Thượng, Hoài Đức) tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất 3 sản phẩm: Sườn bò thơm cay, sườn bò hảo hạng, đuôi bò thơm ngon. Tuy nhiên, cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; không có hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm: phẩm màu, hương bò. 

Trên 3 nhãn sản phẩm có địa chỉ sản xuất không đúng với địa chỉ sản xuất thực tế. Cả hai cơ sở này đều bị đoàn kiểm tra yêu cầu dừng sản xuất và thực hiện xin cấp công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm.