CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • SEO Website
  • Tiềm ẩn đồ ăn bẩn từ những xe đẩy hàng rong

Tiềm ẩn đồ ăn bẩn từ những xe đẩy hàng rong

Những chiếc xe đẩy hàng rong xuất hiện ở mọi nơi và mọi nẻo đường trên các con phố, trường học. Đây là nguồn thu nhập chính của rất nhiều hộ gia đình nhưng nó cũng là cội nguồn của những thứ bệnh nguy hiểm có thể gây ra cho con người từ những loại thức ăn không rõ nguồn gốc.

Kinh doanh xe đẩy hàng

 

 

Thức ăn trên những xe đẩy hàng rong hầu hết là những đồ ăn vặt những không rõ nguồn gốc. Những thức ăn này tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm cho người ăn, đặc biệt là lừa tuổi học sinh.

Dạo quanh bất cứ trường học cấp 1, 2,3 nào bạn cũng sẽ dễ dàng thấy trước cổng trường luôn xuất hiện từ 1 tới 2 xe đẩy hàng rong bán đủ loại thức ăn từ trái cây, osi, nước uống, bánh kẹo,… Hầu như việc xe đẩy hàng rong ở cổng trường xuất hiện như là một việc bình thường và không ai có nhìn thấy sự tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh của nó.

Theo thống kế có rất nhiều học sinh bị đâu bụng khi ăn những món ăn được bán từ những xe đẩy hàng rong này. Cũng có khá nhiều trường hợp học sinh thậm chí bị ngộ độc thực phẩm từ những đồ ăn không rõ nguồn gốc được bạn trên những chiếc xe đẩy hàng rong này. Đó là chưa kể tới những tháng dịch bệnh như dịch tả thì hầu như bất cứ xe đẩy hàng rong đồ ăn, thức uống nào cũng có thể gây nguy cơ làm gia tăng dịch bệnh.

Việc loại bỏ xe đẩy hàng rong gần như là bất khả thi vì nó là nguồn thu nhập chính của hàng ngàn hộ gia đình. Tuy nhiên, hãy kiểm soát những mặt hàng mà họ bán, đảm bảo những sản phẩm được bán ra có nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm.