CỘNG ĐỒNG SEO
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Tìm hiểu loại máy dò kim loại ngành thực phẩm

Tìm hiểu loại máy dò kim loại ngành thực phẩm

Máy dò kim loại công nghiệp trong ngành thực phẩm là một thiết bị rất phổ biến được xem là giải pháp để giúp bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như nâng cao chất lượng thực phẩm.

Bạn có biết rằng, máy dò kim loại nói chung là một thiết bị rất phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ kiểm tra an ninh đến dò tìm cổ vật, xây dựng, may mặc và thực phẩm… Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực thực phẩm và đang phân vân máy dò công nghiệp trong ngành thực phẩm có vai trò gì hay có thực sự cần thiết hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tìm hiểu loại máy dò kim loại ngành thực phẩm

Vai trò của máy dò kim loại công nghiệp ngành thực phẩm

Trong quá trình sản xuất của ngành thực phẩm, không thể tránh khỏi những lúc kim loại bị lẫn vào trong các nguyên liệu chế biến mà bằng mắt thường chúng ta không thể thấy và phát hiện chính xác được. Nếu như không kịp thời loại bỏ nó thì những mảnh kim loại có thể gây thương tích cho người dùng. Thậm chí nó còn khiến thương hiệu mất niềm tin uy tính thương hiệu bị giảm mạnh mẽ.

Do đó, máy dò kim loại trong ngành thực phẩm có thể giúp phát hiện các mảnh kim loại bị lẫn trong nguyên liệu, thực phẩm. Nhờ đó nâng cao chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất và tạo nên sự uy tín của thương hiệu.

Ứng dụng của máy dò kim loại trong ngành thực phẩm

Trong ngành thực phẩm, máy dò kim loại có thể ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực chẳng hạn như:

+ Đóng gói trái cây, rau củ quả, hải sản.

+ Đóng gói đồ uống, nước giải khát.

+ Đóng gói bao bì, thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm

Máy dò kim loại trong ngành thực phẩm được lắp đặt thế nào trong quá trình sản xuất

 

Máy dò kim loại ở trong ngành thực phẩm thường được lắp đặt ở khâu đầu tiên khi kiểm tra nguyên liệu. Bởi vì sao? Vì việc sử dụng máy dò kim loại ở ngay lúc nào có thể kiểm tra được nguồn đầu vào và tách chúng ra kịp thời trước khi chúng được phân chia thành những mảnh kim loại vụn khó phát hiện hơn. (Mặc dù trên thực tế có rất nhiều loại máy dò kim loại chất lượng cao có thể phát hiện được những mảnh kim loại nhỏ nhất).

Bên cạnh đó thì máy dò kim loại công nghiệp cũng có thể được lắp đặt ở khâu cuối cùng của dây chuyền sản phẩm. Vì trong khâu sản xuất, thì vẫn đi qua rất nhiều loại máy móc thiết bị. Những máy móc này đôi khi bị hư hỏng và vỡ ra miếng kim loại có thể dính ở thực phẩm.

Như vậy có thể thấy rằng trong ngành thực phẩm máy dò kim loại có thể đặt ở ngay đầu khi kiểm tra nguyên liệu và sau khi sản xuất gần xong trước giai đoạn đóng gói.

Máy dò kim loại trong ngành thực phẩm được hoạt động như thế nào

Cũng giống như những lĩnh vực khác, thì máy dò kim loại công nghiệp ở ngành thực phẩm hoạt động theo 1 trình tự logic của nó.  Nghĩa là nó áp dụng theo phương pháp thu phát để tìm kiếm kim loại bằng cách trang bị 1 cuộn dây phát và 2 cuộn dây thu.

Lúc này cuộn dây phát sẽ tạo ra 1 từ trường hoạt động liên tục, khi phát hiện kim loại ở trong thực phẩm nó sẽ giúp cuộn gây thu phát tín  hiệu để người dùng có thể biết được và sử lý kịp thời.

Tuy nhiên thông thường những loại máy dò công nghiệp ở ngành này sẽ trang bị một bộ phận có thể loại bỏ tự động những mảnh kim loại ra khỏi sản phẩm. Nhờ đó mà chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo.

Máy dò kim loại công nghiệp trong ngành thực phẩm có thực sự cần thiết

Máy dò kim loại trong ngành thực phẩm thực sự rất cần thiết. Nó không những giúp loại bỏ nhanh chóng những mảnh kim loại có trong thực phẩm để đảm bảo không gây thương tổn cho người tiêu dùng mà còn nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu biết được máy dò kim loại công nghiệp trong ngành thực phẩm là gì và những lợi ích mà nó mang lại.