CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Tips mua hàng thời trang online ưng ý.

Tips mua hàng thời trang online ưng ý.

Nếu tinh ý, bạn có thể mua cho mình những món đồ vừa rẻ, đẹp chất, lại phù hợp.

Mất hàng giờ lang thang trên mạng để tìm cho được một món đồ ưng ý, so sánh giá cả chán chê giữa những shop có hàng giống nhau, nhấn phím “Mua ngay” và mất thời gian chờ đợi. Thế nhưng món hàng được “ship” về lại không như ý là “chuyện thường ngày ở huyện” nếu bạn là một tín đồ shopping online. Nhưng nếu tinh ý, bạn vẫn có thể mua cho mình những món đồ vừa rẻ, đẹp chất, lại phù hợp với mình. Sàn thương mại điện tửSendo.vn xin mách một số mẹo nhỏ dành cho bạn:

Mua áo, đầm, váy, giày dép: hãy xem kỹ mô tả sản phẩm.

Đây là mặt hàng được các tín đồ mua sắm lùng sục nhiều nhất và cũng có thể nói là nhiều mẫu mã đa dạng nhất. Lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là hãy ưu tiên xem xét những món đồ có hình ảnh thật minh họa. Nếu sản phẩm nào có ảnh zoom thật kỹ từ đường kim mũi chỉ thì càng tốt, rõ ràng món đồ đó đẹp thực sự về chất liệu lẫn đừơng may. Chị em nên lưu ý những ảnh chụp catalog thường sẽ sai tông mầu (đậm- nhạt) hơn so với sản phẩm thật.

Ngòai ra, bạn cũng lưu ý xem kỹ xuất xứ món hàng, nếu là hàng Việt Nam xuất khẩu hoặc các thương hiệu nổi tiếng nước ngòai thì kích cỡ luôn lớn hơn 1 size so với hàng trong nước hoặc hàng Trung Quốc- Hàn Quốc. Điều này cũng áp dụng với hàng giày dép xuất khẩu.

Hiểu rõ bản thân mình cũng là một điểm cộng khi chọn hàng online. Có cô bạn chỉ nặng 48 kg, đã cẩn thận mua một chiếc đầm dành cho người từ 52 kg trở xuống, nhưng khi mặc thử thì chiếc đầm vẫn rất chật. Lý do vô cùng đơn giản, vì bạn ý có dáng người tam giác ngược, vai ngang to, nên chiếc đầm vừ phía dưới thì chật phía trên. Vì vậy các bạn nên xem kĩ dáng của người mẫu để áng chừng xem có phù hợp với dáng cơ thể của bạn không.

Túi xách: đừng quên xem kích thước

Là món hàng dễ chọn hơn quần áo, song túi xách lại dễ khiến bạn rơi vào tình trạng “cả thèm chóng chán”. Khi có ý định mua túi xách, thay vì có thói quen băn khoăn hàng loạt câu hỏi về màu sắc, hình dáng, chất liệu, kiểu quai, kiểu khóa, hoa văn trang trí, thì bạn nên tập trung vào hai vấn đề chính: mục đích sử dụng và sự phù hợp.

Ngoài ra bạn hãy xem kỹ những thông tin về kích thước túi. Có 1 số trường hợp nếu chỉ nhìn hình bạn sẽ không tưởng tượng ra được kích thước thực tế của nó. Sẽ là bất lợi nếu bạn dự định mua chiếc túi để đựng một thứ gì đó hơi lớn.

Hạn chế tối đa phí vận chuyển

Hầu như ở mỗi trang web đều có ghi rõ hình thức thanh tóan và vận chuyển hàng như thế nào. Sendo.vn có cơ chế cho người kinh doanh quyết định hỗ trợ phí vận chuyển cho người mua hàng. Vì vậy chị em hoàn toàn có thể lựa chọn những shop có ưu đãi miễn phí vận chuyển với mức giá trị nào đó để tiết kiệm chi phí.  

Ai là chủ thực sự của món hàng?

 

Hãy xem ai là chủ của món hàng để biết mà “gõ đầu” nếu hàng có vấn đề gì. Nếu không phải chủ mà chỉ là sàn giao dịch trung gian thì phải xem ngay ai sẽ là người giải quyết các khiếu nại cho mình. Tại trang mua sắm Sendo.vn, tuy giữ vai trò trung gian của việc mua sắm giữa người tiêu dùng và chủ shop kinh doanh, nhưng Sendo đứng ra giải quyết các vấn đề khiếu kiện bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Cơ sở của việc này là do Sendo.vn sử dụng phương thức thanh toán tạm giữ với chủ shop kinh doanh. Khách hàng mua hàng- trả tiền, sau khi nhận hàng nếu không có vấn đề khiếu kiện gì với giao dịch đó thì Sendo sẽ hoàn tiền cho chủ shop. Nếu có khiếu kiện thì phải giải quyết xong, Sendo sẽ quyết định hoàn tiền theo kết quả khiếu kiện.