CỘNG ĐỒNG SEO

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Trải nghiệm công việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Trải nghiệm công việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Đã bao giờ bạn tò mò về một ngày làm việc của các nhân viên kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp hay chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Công việc không hề đơn giản

Trước hết, hãy cùng bắt đầu với những định nghĩa. Thiết bị công nghiệp là các loại thiết bị được sử dụng trong các nhà xưởng, phục vụ cho quy trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Thiết bị công nghiệp bao gồm rất nhiều dạng khác nhau, có thể là xe nâng, cần trục,… hay nồi hơi, bình khí nén,… Tuy nhiên, vì tính chất làm việc liên tục, lại ở trong môi trường có sự tiếp xúc mật thiết với con người, các loại thiết bị này không thể gây ra bất kỳ sự cố nào đáng tiếc gây ảnh hưởng. Đây chính là lý do người ta phải kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp. Kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là quy trình mà các kỹ sư kiểm định sẽ xem xét, đo lường, tính toán, đánh giá và đưa ra nhận định chính xác về hiệu quả làm việc của thiết bị công nghiệp qua từng thời kỳ hoạt động. Việc kiểm định sẽ được thực hiện ngay từ khi thiết bị đó còn là sản phẩm, cho đến khi nó được sử dụng, và kiểm định là bắt buộc theo định kỳ. Chính vì thế, trong mỗi lần kiểm định, yếu tố quan trọng nhất chính là các kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm cùng chuyên môn vững chắc. Thực ra, ai làm việc với máy móc cũng biết, vừa khó lại vừa chán. Nhưng nếu hỏi câu này với các kỹ sư kiểm định, họ sẽ chỉ cười xòa rồi nói hai chữ: quen rồi. Thật vậy, cái gì đã thành thói quen thì làm sao mà chán cho được? Dù cho công việc này đối với hàng tá người là không hề đơn giản một chút nào!

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

2. Ngày đến rồi ngày lại đi

Trong thực tế, dù mỗi người chúng ta sinh ra theo một cách khác nhau, lớn lên trong những hoàn cảnh khác nhau, sống cuộc sống của chính bản thân mình; nhưng ai cũng đều là người, cũng sinh lão bệnh tử, cũng phải mưu sinh bộn bề. Một ngày làm việc của các kỹ sư kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp bắt đầu vào sáng muộn, cũng kết thúc khi hoàng hôn đã buông. Bỏ qua những vụn vặt đời thường, chỉ cần va vào công việc thì những con người ấy lại tập trung đến đáng sợ. Mà thật, không tập trung thì có gì nguy hiểm cũng tự mình gánh vác hết, theo dõi thiết bị không kỹ, không đúng thì người chịu tai họa lại đến phiên người khác. Ngày qua ngày, các kỹ sư kiểm định chỉ biết miệt mài cùng công việc, để rồi khi trở lại cuộc sống ngoài kia, các anh vẫn thế vui vẻ cười đùa, sống cuộc sống thường nhật thong dong, thoải mái.

Nghề gì thì cũng là nghề, nhưng cái nghề kiểm định thiết bị an toàn công nghiệp lại cho ta thấy cái sự nhiệt huyết, cái tâm của nghề được đẩy lên. Sẽ chẳng có ai tự vỗ ngực bảo rằng cái gì tôi cũng biết làm, vì ở đời có mấy ai hoàn hảo? Bởi vậy, mỗi công việc đều là thiêng liêng, đều là sự tôn trọng. Trong cái khoảnh khắc làm việc của người kỹ sư kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp, thấy đâu đó niềm vui của người được làm điều mình thích.