Trang chủ »

Trẻ dưới 5 tháng tuổi cần thận trọng khi dùng xe đẩy

Trẻ dưới 5 tháng tuổi cần thận trọng khi dùng xe đẩy
(Ngày đăng: 22-03-2018 11:02:06)
Ở khoảng 5 6 tháng, đây chính là cột mốc phát triển đầu tiên của bé. Nếu như dưới độ tuổi này, mọi hoạt động chăm sóc bé bằng xe đẩy cần được đảm bảo một cách tốt nhất và đúng đắn nhất để giúp bé phát triển hiệu quả.

 

Như chúng ta đã biết rằng trẻ nhỏ luôn yếu ớt, nhất là khi bé chưa được 6 tháng tuổi. Do đó, nếu như chưa đến thời gian này mà bạn đã sử dụng xe đẩy em bé cho trẻ thì tốt nhất nên thật cẩn thận, tránh những sai lầm để có thể dẫn đến các tổn thương cho sức khỏe và ảnh hưởng đến sự phát triển hiệu quả của bé.

Hầu hết khi trẻ bắt đầu lên 5 tháng tuổi thì mẹ mới bắt đầu quan tâm đến vấn đề có nên cho trẻ sử dụng xe đẩy em bé trong thời gian này không đây cũng là câu hỏi thường gặp khi lên bạn lên các trang mạng.

Dù biết rằng các xe đẩy ngày nay được sản xuất rất nhiều với các thiết kế phù hợp với mọi giai đoạn cũng như lứa tuổi của trẻ nên việc lựa cho mình một chiếc xe đẩy phù hợp với trẻ cũng không hề khó. Tuy nhiên khi sử dụng xe đẩy cho trẻ đối với bé 5 tháng tuổi cần lưu ý như sau:

- Bé 5 tháng tuổi có thể nói là thời gian có thể sử dụng xe đẩy được nên mẹ mới bắt đầu tìm hiểu và mua xe cho trẻ, đối với những bé 5 tháng tuổi này thì nên lựa xe đẩy có thiết kế đa năng và có cần đẩy hai chiều để tiện sử dụng và có thể quan sát trẻ một cách tốt nhất, đặc biệt mẹ cũng có thể trò chuyện cùng trẻ tạo cho trẻ cảm giác gần gũi và không sợ khi nằm trên xe đẩy một mình. Mẹ cũng nên lựa chọn xe đẩy có đầy đủ các tư thế nằm, ngã, ngồi và có thể thay đổi dễ dàng khi sử dụng.

- Trong giai đoạn này bạn nên ưu tiên về sự thoải mái và dễ chịu cho trẻ trong thời gian này bạn nên lựa chọn dòng xe đẩy có thiết kế lưới thoáng mát và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và nên sử dụng đúng theo từng mùa và khí hậu nữa.

- Với bé 5 tháng tuổi mẹ thì đây là giai đoạn phát triển triển chưa toàn diện vì vậy mẹ nên sử dụng xe đẩy trong khoảng 2 đến 3 tiếng trong 1 ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất cho trẻ, theo các nhà nghiên cứu một đứa trẻ phát triển thông minh và toàn diện là được mẹ ẩm trên tay nhiều hơn khi để trong xe đẩy.

- Nên kiểm tra xe đẩy thường xuyên trước khi cho trẻ lên sử dụng và nên vệ sinh xe đẩy theo tuần để có thể mang lại hiệu quả tốt cũng như bảo đảm được an toàn cho trẻ khi sử dụng.